Cats

ชายช่วยลูกแมวที่นั่งตัวสั่นกลางถนน และน้องกลายเป็นนายใหม่ของบ้านอย่างรวดเร็ว

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Chuck Hawley ที่อาศัยอยู่ในรัฐโอเรกอน กำลังเดินทางไปทำงาน และเห็นอะไรบางอย่างอยู่ตรงกลางถนน เมื่อเขาเข้าไปใกล้จึงเห็นว่าเป็นลูกแมวกำลังนั่งตัวสั่นอยู่กลางถนนที่เหมือนจะไม่กล้าขยับไปไหน

ลูกแมวที่ตัวสั่นอยู่กลางถนนท่ามกลางรถจำนวนมากที่วิ่งผ่านไป และไม่มีใครคิดจะหยุดช่วยเลย ทำให้ Chuck รู้ทันทีว่าเขาต้องช่วยเหลือลูกแมวตัวนี้ก่อนที่มันจะสายเกินไป ซึ่ง Chuck จอดรถและวางไฟสัญญาณเตือนไว้ เมื่อรถเริ่มชะลอตัวและหยุดลง เขาจึงรีบเข้าไปคว้าตัวลูกแมวเอาไว้ แต่สิ่งที่ทำให้เขาตกใจเป็นอย่างมากคือลูกแมวเหมือนถูกติดกาวไว้ที่ฝ่าเท้า ทำให้มันเคลื่อนไหวได้ลำบากมาก ก่อนที่เขาจะนำตัวมันกลับมาที่รถ

หลังจากนั้น Chuck ได้อาบน้ำทำความสะอาดให้กับลูกแมว รวมไปถึงให้อาหารที่จำเป็นแก่มัน ซึ่งเขาไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงนั้นนานแค่ไหนแล้ว และไม่ว่าใครที่ทำแบบนี้ย่อมมีจิตใจที่ไม่ปกติอย่างแน่นอน

Chuck พาลูกแมวไปที่คลีนิค Silver Creek Animal ซึ่งพวกเขาจัดการใช้น้ำมันแบบพิเศษเพื่อลอกกาวที่เท้าออกให้หมด และจากการตรวจสุขภาพร่างกายพบว่ามันแข็งแรงดี ระหว่างกลับบ้านลูกแมววัย 5 สัปดาห์ตัวนี้ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก มันกระโดดขึ้นไปบนตักและนอนแนบอกหลับอย่างสบายใจ

ลูกแมวสามารถปรับตัวเข้ากับบ้านของเขาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถเข้ากับสุนัขลาบราดอร์ที่บ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Chuck รู้ทันทีว่าลูกแมวตัวนี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา ซึ่งเขาและภรรยาก็ตั้งใจจะรับเลี้ยงมันไว้อย่างดีที่สุด และตั้งชื่อให้กับมันว่า Sticky

หลังจากวันนั้นชีวิตของ Sticky ก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ มันคงไม่คาดคิดว่าจะได้มาอยู่บ้านดีๆและมีคนช่วยเลี้ยงดูปูเสื่อมันขนาดนี้ ซึ่ง Sticky อาจจะเคยเป็นแมวที่โชคร้ายที่สุดตัวหนึ่ง แต่ตอนนี้มันคือแมวที่โชคดีที่สุดตัวหนึ่งเหมือนกัน

Chuck มองย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลายคนบนท้องถนนควรหยุดที่จะช่วยเหลือเจ้า Sticky แต่ว่าเขาก็ดีใจอย่างมากที่เจ้า Sticky ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวและเป็นที่รักของทุกคน

ที่มา : Lovemeow