Cats

แมวตัวน้อยต้องเสียตาจากข้างถนน ทุลักทุเลกว่าจะได้บ้านใหม่ และเจ้าของทำผ้าปิดตา ดูเหมือนโจรสลัดสุดเท่ไปเลย

ลูกแมวทักซิโด้ต้องสูญเสียตาแบบถาวรแต่มันได้รับชีวิตใหม่ ลูกแมวได้รับผ้าปิดตาที่ทำขึ้นด้วยมือเพื่อช่วยปิดบังและสมานบาดแผลให้ดีขึ้น ลูกแมวโจรสลัดไม่ใช่เพียงใส่แล้วดูดีแต่มันสดใสและเติบโตขึ้นพร้อมกับทัศนคติใหม่ๆ ในชีวิต พบกับ Scar ลูกแมวโจรสลัดสุดเท่ห์!!

Savannah Anas นักชีววิทยาทางทะเลบังเอิญพบ Scar บาดเจ็บอยู่ห่างไกลจากที่ชุมชน จากสภาพของลูกแมวที่เธอเห็นคือ “สูญเสียดวงตา” เธอก็รู้ทันทีว่าลูกแมวต้องเผชิญชะตากรรมที่เลวร้าย เธอกับเพื่อนสนิทจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาลสัตว์

“ลูกแมวตัวนี้มีดวงตาทั้งสองข้าง ตอนเราพบมันตาข้างหนึ่งเป็นปกติดีแต่อีกข้างติดเชื้อและปูดออกมา มีน้ำหนองไหลออกมาอย่างกับน้ำพุ” Savannah กล่าว

พวกเค้ากำลังแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตลูกแมวขณะที่อาการติดเชื้อที่ดวงตาเริ่มลามเข้าสู่สมอง หลังจากขับรถนานกว่า 3 ชั่วโมงพวกเค้าก็ถึงโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด

อาการของมันสาหัสและจำเป็นต้องผ่าตัดเอาดวงตาที่ติดเชื้อออกทันที แต่ลูกแมวยังเด็กและเล็กมากสัตวแพทย์จึงไม่ยืนยันว่ามันจะมีชีวิตอยู่ได้หรือไม่

“Scar อายุเพียง 2 สัปดาห์ตัวเล็กและมีน้ำหนักเพียง 8.5 ออนซ์ ด้วยเหตุนี้คุณหมอจึงไม่สามารถใส่เครื่องวัดชีพจร ใส่ท่อหายใจที่ลำคอและไม่สามารถวางยาชามันได้เลย จึงทำให้มีความเสี่ยงสูงมากในการผ่าตัด” Savannah กล่าว

แต่นี่เป็นทางเลือกเดียวที่จะช่วยชีวิตลูกแมวไว้ได้ สัตวแพทย์บอกว่าลูกแมวมีโอกาสรอด 50/50 คุณหมอจึงดำเนินการผ่าตัดและพวกเค้าคอยเป็นกำลังใจอยู่ไม่ห่าง “มันเป็นลูกแมวตัวเล็กที่ใจสู้มาก คุณหมอผ่าตัดมันถึงเช้าและฉันกลัวจะเสียมันไป เมื่อฉันปล่อยให้มันอยู่ในห้องผ่าตัดกับคุณหมอฉันก็ไปแอบร้องไห้ในที่จอดรถ”

 

ลูกแมวทักซิโด้กำชัยชนะออกจากห้องผ่าตัด มันต่อสู้อย่างน่าทึ่งเพื่อจะมีชีวิตอยู่ “การผ่าตัดครั้งที่ 2 เกิดขึ้นอีกครั้งและครั้งนี้หลังจากผ่าตัดเสร็จ ฉันอุ้มมันไว้และมันส่งเสียงร้องออกมาเป็นครั้งแรก”

แผลผ่าตัดเริ่มสมานแต่ Scar บังเอิญทำแผลของตัวเองฉีกระหว่างที่กลับไปนอนที่บ้านของ Savannah เป็นคืนแรก เธอจึงเริ่มคิดหาวิธีช่วยปกป้องบาดแผล เพื่อนของเธอ Jarrett Seiler ได้ยินเธอพูดถึงเรื่องการทำที่ปิดตาให้ลูกแมว Jarrett จึงเสนอตัวทำที่ปิดตาให้ด้วยตัวเอง

เค้าทำที่ปิดตาขึ้นมาอย่างสวยและยังสลักชื่อของลูกแมวไว้บนที่ปิดตา หลังจากทำเสร็จเค้าก็เอามาสวมให้ลูกแมวและมันเหมาะกับ Scar มาก มันปีนขึ้นไปซบบนไหล่ของ Jarrett ราวกับจะแสดงความดีใจและขอบคุณ

ประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากผ่าตัดในที่สุดมันก็เริ่มดูดนมจากขวด และ Savannah ก็ไม่ต้องป้อนอาหารผ่านไซริงค์อีกต่อไป

เธอรู้ว่าลูกแมวทักซิโด้จะปลอดภัย Scar กลายเป็นลูกแมวที่ขี้เล่น สนุกสนาน ร่าเริง มันรักชีวิตที่เติบโตและแข็งแรงขึ้นในแต่ละวัน มันยังชอบเดินตามมนุษย์แม่ทุกที่เธอไป และเมื่อ Savannah พามันไปเที่ยวที่ชายหาด มันวิ่งไปทั่วราวกับเป็นอาณาจักรของมันเอง!!

Scar เข้าขาได้ดีกับสุนัขและแมวตัวอื่นทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ชอบเล่น ชอบผจญภัย ชอบอยู่กับมนุษย์และไม่เคยทำบ้านเละเทะ มันชอบเดินทางและเก่งในเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ

มันอาจมีจิตวิญญาณของเสือชีตาห์แผ่ซ่านอยู่ในตัวก็เป็นได้

ลูกแมวมหัศจรรย์ตอนนี้อายุ 6 สัปดาห์แล้ว มันสามารถเอาชนะปมด้อยและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ด้วยอุปกรณ์ช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้แผลของมันสมานได้ดีขึ้น

ขอบคุณที่มา : lovemeow