หนุ่มส่งภาพลูกแมวจรจัดไปขอแฟนสาวเลี้ยงเพิ่ม เธอตอบกลับทันที..เอากลับมาบ้านได้เลย!

ชายคนหนึ่งกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากเขาไปเล่นฟิตเนสมา ในตอนนั้นเองเป็นตอนที่เขาพบกับเจ้าเหมียวตัวน้อย ที่กำลังดูมึนงงกับการจราจรที่หนาแน่น และอันตรายเป็นอย่างมาก

เขาได้จอดรถและเดินตามเจ้าลูกแมวน้อยตัวนั้นไป เขากลัวว่าเจ้าลูกแมวจะขี้กลัวและวิ่งหนีเขาไป แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่ลูกแมวตัวนี้ ซึ่งเมื่อมันเห็นเขาก็วิ่งพุ่งเข้าใส่ พร้อมกับคลอเคลียและเกาะขาเหมือนไม่อยากจะให้ไปไหนเลย

ชายหนุ่มรีบส่งภาพหาแฟนถึงความเป็นไปได้ที่จะลูกแมวดังกล่าวไปเลี้ยงเพิ่มเติม เพราะบ้านของเขาเลี้ยงแมวอยู่แล้วถึง 4 ตัว ด้วยความที่เป็นคนที่รักสัตว์ แฟนเขาตอบกลับว่าเอากลับบ้านมาด่วน มันเป็นคำถามที่มีคำตอบง่ายมาก เพราะว่าเราไม่สามารถจะทิ้งลูกแมวไว้ในสถานที่นี้ได้นั้นเอง เขาขอบคุณเธอมาก และรู้สึกรักเธอมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่เป็นคนที่จิตใจดีงามแบบสุดๆ

และเป็นเรื่องที่ไม่ยากเย็นนัก เพราะเจ้าเหมียวก็เต็มใจที่จะไปด้วยกันอยู่แล้ว เหมือนยอมให้อุ้มแต่โดยดี และตอนนี้ก็กำลังขึ้นรถกลับบ้านกันแล้ว

หลังจากกลับถึงบ้านเจ้าลูกแมวก็เดินตามเขาไม่หยุด และถ้าเขาหยุดนั่งลงเจ้าแมวตัวดีก็จะกระโดดขึ้นมานั่งบนตัก แถมยังงีบหลับด้วยความสงบอีกด้วย

เขาเริ่มแนะนำเจ้าลูกแมวตัวใหม่กับแมวอื่นๆอีก 4 ตัวที่เขาเลี้ยงไว้ ซึ่งเจ้าเหมียวตัวอื่นก็ต้อนรับเป็นอย่างดี แบ่งปันอาหารให้กับเจ้าลูกแมวตัวใหม่ ซึ่งมันกินจุแบบสุดๆ ดูท่าทางแล้วจะหิวเอามากๆเลย

เจ้าแมวตัวนี้ชอบการกอดเป็นอย่างมาก ดูเหมือนว่ามันจะขาดความอบอุ่นมายาวนาน โดยเฉพาะกับชายหนุ่มที่ช่วยเหลือมัน เพราะนอกจากเวลากินแล้ว ก็จะมาคลอเคลียไม่ห่างแบบนี้แหละ

ณ ตอนที่พบกันมันยังเป็นลูกแมวข้างถนนที่อดอยาก และตอนนี้มันมีความสุขในบ้านหลังใหม่ พร้อมกับเพื่อนๆทั้งสี่ตัว และเจ้านายที่รักของมัน จะมีอะไรที่สามารถจะมีความสุขได้มากกว่านี้อีก จริงมั้ยล่ะ?

ที่มา : Lovemeow