หลวงพ่อบริจาคจีวรเก่าให้เป็นหมา-แมว ได้มีชุดใส่กันเลียแผลหลังจากทำหมัน

การแบ่งปันถือว่าได้รับความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ และมีโครงการมากมายที่ช่วยเหลือและแบ่งปันให้กับสังคมน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และสำหรับคนรักหมารักแมวโครงการนี้ถือว่าทำให้อิ่มเอมใจและสำหรับคนที่มีของเหลือใช้ยังสามารถช่วยบริจาคได้อีกด้วย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ชินวัฒน์ สุขศรี ได้โพสต์ถึงโครงการช่วยเหลือสุนัขและแมวว่า “หมอไหม เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จ.พิษณุโลก ประสานมา ขอรับบริจาคเศษผ้าเก่า ขนาด 60*60 กับ 40*40 cm เอาไว้ตัดชุดกันเลียแผล ให้กับ หมา-แมว ไม่มีเจ้าของ ที่อาศัยอยู่ตามวัด”

.

ซึ่งออกหน่วยบริการทำหมัน หมา – แมว โดยสามารถนำไปบริจาค ได้ที่ สนง.ปศุสัตว์ จ.พิษณุโลก ได้เลยครับ
(ตัวอย่าง บางวัด หลวงพ่อ มีจีวรเก่า ก็เอามาตัดได้)

.

.

โดยสามารถบริจาคผ้าเหลือใช้สำหรับตัดชุดกันเลียแผลให้สุนัขและแมวมาได้ที่ กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ถ.สนามบิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000

.

สืบเนื่องจาก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เล็งเห็นถึงอันตรายของโรคพิษสุนัขบ้า ที่เป็นอันตรายต่อประชาชน โดยเฉพาะสุนัขและแมวจรจัดที่อาศัยอยู่ตามวัด ซึ่งมีการแพร่พันธุ์เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว แล้วถือเป็นสัตว์ด้อยโอกาส ไม่มีเจ้าของ ผู้ครอบครอง รับผิดชอบอย่างชัดเจน จึงมีนโยบายให้ออกหน่วยทำหมันให้ได้ทุกวัด

.

.

ขอให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ได้รับการบริจาคผ้าเหลือใช้เพื่อนำมารีไซเคิลให้น้องหมาน้องแมวได้ใช้ประโยชน์ต่อครับ

ที่มา : ชินวัฒน์ สุขศรี

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์