สิงโตภูเขาบุกเข้าบ้านกลางดึก แต่มันกลับนอนหลับหลังโซฟาอย่างแมว เจ้าบ้านบอกมาได้แต่ไม่มาดีกว่า

Lauren Taylor ผู้อาศัยอยู่ในออริกอน สหรัฐอเมริกา ได้พบกับแขกไม่ได้รับเชิญที่บุกเข้าบ้านของเธอในคืนวันอาทิตย์ ซึ่งมันกำลังนั่งจ้องหน้าเธออยู่หลังโซฟา และมันก็คือสิงโตภูเขานั้นเอง

ในคืนดังกล่าวแม่บ้านของ Taylor ได้เปิดประตูหลังบ้านไว้ เธอได้ยินเสียงดังแปลกๆและสังเกตเห็นสิงโตภูเขาเดินเข้ามา ทำให้เธอตกใจร้องกรี๊ดดังลั่น จนทำให้มันวิ่งไปแอบอยู่หลังโซฟา อาจจะเป็นความบังเอิญหรือว่าโชคดีที่ Taylor เคยทำงานช่วยเหลือเกี่ยวกับสัตว์ป่า ทำให้เธอสามารถตั้งสติไว้ได้

.

เธอต้องเว้นระยะห่างและให้พื้นที่สำหรับสิงโตภูเขาเท่าที่มันต้องการ น่าประหลาดใจเมื่อเธอเดินลงบันได เธอพบว่ามันกำลังนอนหลับอย่างสบายใจ ทั้งที่จริงๆแล้วในตอนแรกสิงโตภูเขาดูแตกตื่นและเหมือนจะพยายามออกไปจากบ้านมากกว่า

.

จนกระทั่งหลายนาทีผ่านไปเจ้าสิงโตภูเขาก็ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับ Taylor และจ้องหน้าของเธอ Taylor พยายามกระพริบตาบ่อยๆ ซึ่งตามภาษากายหมายความว่าเธอไม่ได้เป็นภัยคุกคามหรืออันตรายแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าสิงโตก็กระพริบตากลับให้เธอซะด้วย

.

Taylor อยู่ข้างนอกบ้านนานหลายชั่วโมงในขณะที่สิงโตยังคงหลับอยู่หลังโซฟา และอีกไม่นานก็จะเช้าแล้ว เธอจำเป็นจะต้องบอกมันอย่างสุภาพว่าถึงเวลาออกจากบ้านแล้ว เธอจึงใช้เสียงกลองเหมือนเป็นสัญญาณให้กับสิงโตภูเขารู้สึกแตกตื่น และในที่สุดมันก็เดินออกมาจากหลังโซฟาและออกจากบ้านไป

Taylor รู้สึกตื่นเต้นกับประสบการณ์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเธอคิดว่าเจ้าสิงโตภูเขาตัวนี้น่าจะกำลังหาที่หลบภัย หลังจากก่อนหน้านี้ไม่นานได้เกิดไฟป่าในระแวกนี้

.

เธอมั่นใจว่าเจ้าสิงโตภูเขาคงจะไม่กลับมาแล้ว และภาวนาขอให้เธออยู่อย่างสงบสุขในบ้านบนเนินเขาแห่งนี้ ซึ่งจริงๆแล้วเธอก็เข้าใจมันนะ เพราะว่ามันกำลังหาที่หลบภัย แต่วันหลังไม่มาจะดีกว่า เพราะเธอเองก็ตกใจไม่น้อยเลย

.

ที่มา : thedodo / facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น