Cats

รู้จัก “นานะ” แมวจอมหยิ่งจากหนัง “ผม แมว และการเดินทางของเรา” ที่กำลังโด่งดังในเวลานี้

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับแมวเข้าโรงภาพยนตร์ และตอนนี้กำลังเป็นกระแสในกลุ่มคนรักแมวหรือเหล่าทาสแมวทั้งหลาย ว่าหนังเรื่องดังกล่าวเศร้าหรือไม่ ดราม่ามากมั้ย นั้นก็คือเรื่อง The Travelling Cat Chronicles หรือ ผม แมว และการเดินทางของเรา

แต่ก่อนที่จะไปดูถ้าเรารู้จักหนึ่งในตัวเอกของเรื่องอย่างเจ้า “นานะ” แมวขนหยิกในเรื่องเป็นการส่วนตัวก่อน ก็อาจจะทำให้ดูหนังได้มีอรรถรสมากขึ้นไม่มากก็น้อยเลยล่ะ วันนี้มารู้จักเจ้านานะกันได้เลย

.

เจ้านานะมีชื่อในชีวิตจริงว่า “ทอม” เป็นแมวตัวผู้ ปัจจุบันมีอายุ 4 ปี เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2014 หลายคนอาจจะสงสัยว่า นานะ เป็นแมวสายพันธุ์อะไรกันแน่ บอกเลยว่ามันเป็นแมวสายพันธุ์ขนหยิกที่มีชื่อว่า เซลเกิร์ก เรกซ์

.

เจ้าทอมเคยผ่านงานแสดงละครและซี่รีย์ในประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทอมจะได้รับบทบาทมาเป็น “นานะ” ในเรื่องภาพยนตร์นี้ง่ายๆ เพราะมันต้องออดิชั่นแข่งกับแมวตัวอื่นๆกว่า 100 ตัว และเป็น ฮิโระ อาริคาวา ผู้เขียนบทและผู้เขียนนิยาย เป็นคนคัดเลือกทอมให้รับบทเป็นนานะในภาพยนตร์เรื่องนี้

.

.

ด้วยเอกลักษณ์ความหน้าบึ้ง หน้าหยิ่ง ทำให้ถูกอกถูกใจแฟนๆและชาวเนตไม่น้อย ทำให้มันมีอินสตาแกรม nana_tabineko ที่มีผู้ติดตามมากกว่าสองหมื่นคนอีกด้วย…ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ

.

.

สำหรับภาพยนตร์ The Travelling Cat Chronicles เป็นเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับแมวที่จะมาจับหัวใจคุณ แมวจรจอมหยิ่ง “นานะ” ที่ประสบอุบัติเหตุจนเกือบไม่รอดชีวิต เสียงร้องขอความช่วยเหลือของนานะ นำ “ซาโตรุ” หนุ่มหล่อแสนดีมาช่วยชีวิตของมันเอาไว้ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา “นานะ” สัญญากับตัวเองว่าจะยอมเป็นแมวบ้าน ให้กับ “ซาโตรุ” เพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

แต่อยู่มาวันหนึ่ง “ซาโตรุ” ก็บอกกับนานะว่าเขาเลี้ยงนานะอีกต่อไปไม่ได้แล้ว การเดินทางเพื่อออกตามหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเหมียว “นานะ” จึงเริ่มต้นขึ้น แล้วสรุปแล้วจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามต่อในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

.

.

แค่เห็นตัวอย่างก็น้ำตาซึมแล้ว T^T

.

ที่มา : instagram / MongkolCinema

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น