Dogs Featured

ลูกหมากองเรือยุทธการถูกรับมาเลี้ยง 3 เดือน ถล่มบ้านราบเป็นหน้ากอง พ่อไม่ว่าแต่บอกเอาตังค์แม่มาซ่อมด้วยละกัน

การรับลูกหมามาเลี้ยงเป็นสิ่งที่หลายๆคนเคยคิดไว้ และบางครั้งพวกเขาก็รับพวกมันเข้ามาในบ้านเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว แต่ด้วยความที่เป็นลูกสุนัขพวกมันก็มักจะมีนิสัยซุกซนเป็นธรรมดา แต่สำหรับลูกหมาในเรื่องราวนี้ถึงกับซนไม่ธรรมดา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Bee Rungtong ได้มาโพสต์ในกลุ่มรักหมาจัง ขอกำลังใจหนักๆเพื่อรับมือกับลูกหมาตัวน้อยที่เพิ่งรับมาเลี้ยงได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น

โดยเธอเล่าว่า นาวีเป็นลูกหมาที่รับมาจากศูนย์ดูแลสุนัขจรจัดกองเรือยุทธการ ตั้งแต่มาอยู่ด้วยกันก็ 3 เดือนแล้ว น้องทำลายเก่ง ทำลายจริงจัง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดมีแต่คนบอกให้เอาไปคืน บอกว่าน้องมึนเกินไป แต่ทำไงได้เธอรักมันมากเลย ไม่เคยคิดจะเอาไปคืน หรือเอาไปปล่อย หรือยกให้ใครทั้งนั้น มาหากำลังใจเฉยๆ

โดยล่าสุดน้องยังไปแว่นคุณพ่อไปจัดการซะไม่มีเหลือ ต้องไปตัดมาใหม่โดนไปอีกสี่พัน แต่คุณพ่อไม่โกรธเลย ได้แต่บอกว่าไปเอาเงินที่แม่มาด้วยล่ะ

หลังจากที่เธอได้แบ่งปันเรื่องราวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจเธอเป็นอย่างมาก หลายคนมาแชร์ประสบการณ์ความแสบซนของน้องๆที่บ้านตัวเอง บางคนก็บอกให้เอาน้องเอาศูนย์ฝึกอบรมจะได้หายไฮเปอร์และมีระเบียบขึ้น หรือไม่ก็พาน้องไปเดินเล่นออกกำลังกายเพื่อปลดปล่อยพลังงานในร่างกายซะหน่อย

เธอได้ออกมาขอบคุณคำแนะนำดีๆจากชาวเน็ตทุกคน และเร็วๆนี้จะพาน้องไปชั่งน้ำหนัก ป้อนยาเห็บหมัดที่โรงพยาบาล และจะให้คุณหมอตรวจเลือดด้วยเลย ถ้าร่างกายน้องพร้อมจะให้ทำหมันเลยเพราะเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว

อย่างไรก็ตามเธอจะไม่ใช้ตระกร้อครอบปาก กรง หรือมัด ขอเก็บกวาดเอาดีกว่า เพราะว่าสงสารน้อง ถ้าหากอยู่ที่ศูนย์ดูแลสุนัขจรจัดก็ได้ขังรวมในกรงลูกหมา ไม่อยากให้น้องรู้สึกแบบนั้นอีก เรื่องเอาไปปล่อยคงไม่แน่นอน ที่บ้านน้องมีของเล่นเยอะแยะมากมาย แต่ไม่ชอบ ชอบทำลายข้าวของ พลังเยอะมาก นี่ขนาดพ่อเค้าพาออกวิ่งทุกวันแล้วนะ

ขอให้นาวีหายซนไวๆนะ ก่อนที่บ้านจะไม่เหลืออะไรให้นายเล่นอีกแล้ว

ที่มา : Bee Rungtong

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น