คุณตาวัย 87 ปี ถูกฟ้องไล่ที่เพราะใช้เงินผู้สูงอายุเลี้ยงแมวจรจัด

สำหรับกรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณตาวัย 87 ปีที่ใช้ชีวิตในการอยู่บ้านและดูแลแมวที่เขารักมาก แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ที่อยู่อาศัยเขานั้นไม่สามารถอยู่ได้ จึงมีอาสาสมัครและมูลนิธิหลายแห่งคอยช่วยเหลือ พวกเราลองไปอ่านเรื่องราวกันครับ

.

คุณตาบิลล์ ริชาร์ดวัย 87 ปี เป็นคนรักสัตว์มากๆ โดยเฉพาะแมวที่รักมากเป็นพิเศษ กว่า 17 ปีที่ผ่านมา คุณตาบิลล์ ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดและให้ที่พักพิงกับพวกมัน

.

พวกมันเป็นครอบครัวเดียวที่บิลล์มีอยู่ในขณะนี้

pas2

.

หลังจากช่วงเวลา 17 ปีที่บิลล์ดูแลแมว เขาก็ได้ถูกบังคับให้ออกจากบ้านของเขาเพราะว่าเขายืนยันว่าจะใช้เงินที่เขามีให้อาหารแมวจรจัดต่อไป

pas5

.

แต่นั้นไม่ใช่ทั้งหมด เบอร์ลิน นิวเจอร์ซี่ได้ฟ้องร้องต่อศาลว่าบิลล์ได้ใช้เงินที่รัฐจ่ายให้เพื่อดูแลตัวเอง มาใช้ในการดูแลสัตว์จรจัด พร้อมกับแจ้งต่อว่าแมวของเขาไม่มีการลงทะเบียนอนุญาติครอบครอง

pas7

.

คุณตาบิลล์เป็นบุคคลที่มีรายได้ต่ำและใช้ชีวิตกับเงินจากรัฐ การสูญเสียบ้านและแมวของเขาทำให้เขาไม่มีที่ไป เพราะไม่มีครอบครัวอยู่อีกแล้ว

.

Grabowski ทนายความท้องถิ่นได้ทราบเรื่องราวและได้อาสาเข้ามาช่วยคลี่คลายปัญหานี้ให้ เพราะว่าบิลล์เป็นตัวอย่างของคนที่มีน้ำใจที่ควรมีอยู่ในหัวใจของทุกคน เขาไม่ได้ใช้เงินกับตัวเองจนหมด แต่ยังเผื่อแผ่ไปให้แมวของเขาและแมวจรจัดอีกด้วย

pas4

.

นักข่าว Noland จาก Fox ได้แบ่งปันเรื่องราวบนสังคมออนไลน์และเฟสบุ๊ค ทำให้เกิดเป็นกระแสขี้นมาจนมีผู้คนมากมายรววมตัวกัน รวมไปถึงกลุ่มกู้ภัยท้องถิ่น J & CO และได้ร่วมตั้งก่อทุนบิลล์และแมวของเขา

pas6

.

พวกเขามีขายสินค้าบน Amazon เพื่อนำเงินช่วยเหลือมาให้บิลล์แต่ว่าบิลล์ให้เงินทุกบาททุกสตางค์เก็บไว้เพื่อดูแลแมวของเขา

.

และหลังจากที่แมวไม่สามารถที่จะอยู่อาศัยบริเวณเบอร์ลิน ทางอาสาสมัครได้จัดหาที่ทางให้กับบิลล์และแมวของเขาใหม่อยู่แถบแบร์ริงตัน นิวเจอร์ซีย์ ซึ่งแมวจะอยู่ร่วมกับทุกๆคนได้

pas8

.

ด้วยความพยายามของอาสาสมัครทุกคน พวกเขาพาแมวของบิลล์ไปโรงพยาบาล และจัดเตรียมสถานที่ให้กับแมวและอพาร์ทเม้นท์ใหม่ของบิลล์

pas1

.

ทางโรงพยาบาลสัตว์ก็ได้ให้การรักษาฟรีและส่วนลดพิเศษกับการรักษาเคสใหญ่ เป็นของขวัญให้กับทางบิลล์และกลุ่มอาสาสมัครที่พยายามช่วยเหลือในครั้งนี้

pas3

.

และท้ายที่สุดได้มีการฉลองวันเกิดครบรอบ 87 ปีของบิลล์พร้อมกับที่อยู่ของแมวใหม่ที่จะไม่ได้กังวลใจว่าจะมีปัญหาใดๆตามมาอีก

pas10

.

ภาพสุดท้ายเป็นภาพขออาสาสมัครทุกคนที่ได้มารวมตัวให้ทุกอย่างเป็นจริงได้ครับ

pas9

.

ขอแสดงความยินดีกับคุณตาบิลล์และอาสาสมัครทุกคนรวมถึงเจ้าเหมียวด้วยนะครับ

.

ที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น