แอพแจ้งเตือนพิทบูลเห่าลั่นตอนตีสอง เจ้าของคิดว่าเป็นขโมย แต่ว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

สองปีก่อน Adrian Leandro รับสุนัขพิทบูลมาเลี้ยงและตั้งชื่อว่า Vincent ตั้งแต่นั้นมามันก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ดีที่สุดของเค้า

.

ในตอนแรก Vincent อาศัยอยู่ที่บ้านพ่อแม่ของ Adrian เนื่องจากเค้ามีข้อผูกพันบางอย่างกับที่ทำงาน แต่เมื่อเค้าย้ายไปอยู่บ้านใหม่กับแฟนเค้าจึงพา Vincent ไปอยู่ด้วย

.

Vincent ชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับ Adrian เค้าจึงกลัวว่าถ้าต้องปล่อยมันไว้คนเดียวมันอาจจะซึมเศร้า แทะเก้าอี้ แทะโซฟา หรือเห่าทั้งวันจนรบกวนเพื่อนบ้าน

.

วันหนึ่งบริษัทที่เค้าทำงานได้รับสินค้ามาชิ้นหนึ่งมันคือกล้องสุนัขอัจฉริยะ เจ้านายของ Adrian อนุญาตให้เค้านำกล้องนี้กลับไปลองใช้ที่บ้าน ราวกับโลกรู้ว่าเค้ากำลังกังวลเรื่องอะไรจึงนำของสิ่งนี้มาให้ “นี่น่าจะเป็นทางออกที่ดีของผม” Adrian กล่าว

.

พอเค้ากลับถึงบ้านก็ติดตั้งเจ้ากล้องนี้ไว้และวันรุ่งขึ้นก็ออกไปทำงานตามปกติ ตอนนี้เค้าก็สามารถเห็นว่าสุนัขของเค้าทำอะไรอยู่ในขณะที่เค้าไม่อยู่บ้าน

“ดูมันสิ!! กำลังนอนหลับบนโซฟาเหนือเบาะนอนของตัวเอง”

.

“ผมเพิ่งได้รู้ว่าเวลา Vincent อยู่บ้านมันชอบยืนส่องตรงหน้าต่างดูว่าข้างบ้านเค้าทำอะไรกัน”

.

สุดสัปดาห์นั้น Adrian ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนเป็นครั้งแรกตั้งแต่ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ และเค้าอยากจะทดสอบว่าเจ้ากล้องอัจฉริยะทำอะไรได้อีกบ้าง

เวลาล่วงเลยและราบรื่นมาถึงราวตี 2 เค้าก็ได้รับข้อความเตือนในมือถือว่าสุนัขของเค้ากำลังเห่า “ผมนี่ผวาทันทีและคิดไปว่า Vincent อาจจะเจอขโมยหรือเห็นผี”

.

เค้าเปิดดูแอพฯ กล้องอัจฉริยะจากมือถือแต่ก็ไม่เห็นตัว Vincent ได้ยินแต่เสียงเห่าของมัน หลังจากที่พยายามส่งเสียงคุยกับมันผ่านแอพฯ ก็ไม่ยังไม่มีวี่แววของ Vincent เค้าจึงคิดว่ามันอาจกำลังติดหรือถูกขังในห้อง “ผมเรียกแท็กซี่และรีบกลับบ้านทันที”

.

กล้องสุนัขอัจฉริยะมีประโยชน์เพิ่มขึ้นมากทันที เพราะมันทำให้ Adrian กลับมาช่วยเจ้า Vincent จากการติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าได้อย่างปลอดภัย “ถ้าผมไม่มีกล้องอัจฉริยะนี้สุนัขของผมอาจได้รับอันตรายจากการขาดอากาศหายใจก็ได้”

.

ขอบคุณที่มา : buzzfeed

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์