Cats

คุณแม่จำเป็น “ส้มหูพับ” เป็นกำลังใจให้แมวน้อยของ “แม่สลิด” ที่โดนรถชน ก่อนนางออกจากโรงพยาบาลร้องเสียงหลงหาลูกน้อย

เรื่องราวการช่วยเรื่องครอบครัวแมวสลิดที่ถูกแบ่งปันลงในกลุ่ม “แจกลูกแมว หาบ้านให้น้องแมว พูดคุยเรื่องแมว” โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Powder Lookkaew ซึ่งเธอได้โพสต์ว่า “แม่แมวโดนรถชน แต่ด้วยความเป็นแม่ เดินซมซานกลับมาให้นมลูกน้อยที่เพิ่งคลอด เพราะยังมีชีวิตลูกน้อยทั้งสามชีวิต รอและร้องหิวนมอยุ่ แม่แมวให้นมทั้งที่ตัวเองหมดสติไป 1 วัน น้ำกับอาหารไม่มีแม้เพียงหยดตกถึงท้อง ช่างเป็นภาพที่สลดใจค่ะ”

.

แม่แมวก็หนัก แต่ลูกก็ติดเต้าดูดนม เราเองไปพบเข้า พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลทั้งแม่และลูกเลย หมอตรวจอาการพบว่า แม่แมวโดนชนที่หัวหน้าบวมสมองบวม ต้องให้ยาและฝากไว้ที่ รพ เด็กๆคงต้องให้นมแยกเพราะแม่แมวต้องให้ยาเพื่อรักษาชีวิตไว้ ตอนนั้นแม่แมวก้อยังอาการโคม่า

.

หมอบอกว่านางสู้มาก นางคงสู้เพื่อลูก….ตอนนี้ ลูกแมว มีน้องท่านนึง Jenny Milz ใจดีมากรับอุปการะแมวจร ยอมรับไปเป็นแม่นมให้แมว ในช่วงระยะเวลานึงค่ะ น้องๆน่ารัก หากท่านใดมีจิตใจเมตตา อุปการะน้อง เพื่อให้น้องได้มีชีวิตที่ดี มีที่นอน มีคนดูแลตลอดอายุขัยของน้อง เพราะเราไม่รู้จริงๆค่ะว่าแม่แมวจะรอดชีวิต และได้กลับมาหาลูกน้อยไหม เราไม่ได้ขอระดมทุนใดๆ กับค่ารักษาแม่แมว เรายินดีจ่ายให้ และทางโรงพยาบาลยังช่วยลดให้ เพราะน่าเห็นใจมาก ภาพที่หมอเห็น ทุกคนน้ำตาไหล แต่อยากให้น้องๆพวกนี้ได้มีที่อยู่ เมื่ออายุเขาเข้าเดือนถึงสองเดือนค่ะ
พิกัด สุขสวัสดิ์

.

ความน่ารักของน้องแมว

.

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีคนให้ความสนใจจำนวนหนึ่ง และวันต่อมาเธอก็โพสต์ในกลุ่ม ทาสแมว Official ในช่วงระหว่างแม่แมวพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลก็มีคุณแม่จำเป็น “ส้มหูพับ” เป็นกำลังใจให้แมวน้อยที่แม่ถูกรถชน

.

แม่ส้มเขาเลี้ยงดีจริงๆนะ

.

ลูกสาวของแม่ส้มหูพับก็มีเหมือนกันน้า แต่ว่าโตแล้วจ้า

.

และวันต่อมาแม่แมวลายสลิดก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ แฟนเพจ ทำแมวอะไร ได้โพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “หมออนุญาตให้กลับบ้าน มาเจอลูกๆเป็นครั้งแรก นางคงคิดถึงลูกมาก ปานว่าตัวเองจะไม่ได้เจออีกแล้ว ในที่สุดก็ได้เจอลูกทั้งสาม ด้วยความสงสาร เลยให้ลูกๆเขาได้มาหา นางร้องเสียงหลงเลยต้องคิดถึงลูกมากๆเป็นแน่

.

วิดีโอการได้กลับมาเจอกันอีกครั้งของคุณแม่ลายสลิดและลูกๆครับ

.

ตอนนี้น้องๆยังมองหาบ้านอยู่ สามารถติดต่อได้ที่เฟสบุ๊คด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา : ทำแมวอะไร / Powder Lookkaew

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น