Cats

แมวเพื่อนบ้านหนีมาอยู่ด้วยนานสามเดือน หลังเจ้าของไม่เคยสนใจ ปล่อยไปตามยถากรรม

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Rainny Sai Jutarrut ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า แมวเพื่อนบ้าน แถว ๆ นี้ มันหนีออกจากบ้าน มาอยู่บ้านเธอแทน แรก ๆ เธอโทรตามเจ้าของน้องให้มารับแมวกลับไป แรก ๆ นางก็มารับแมวกลับ แต่น้องไม่อยากกลับ กลัวจะหนีตลอด พอน้องกลับไปได้วันหนึ่ง ก็หนีออกมาอีก เป็นแบบนี้อยู่หลายรอบ

เธอเคยขอให้เค้าดูแลน้องให้ดี ๆ อย่าให้น้องหลุดออกมาอีก เพราะเธอก็มีน้องแมวแล้วตัวหนึ่ง บางทีมันก็รักกัน บางทีแมวเธอก็จะไล่ฟัดน้อง

หลัง ๆ เจ้าของโทรไปก็ไม่รับ ส่งข้อความก็ไม่ตอบ ครั้งสุดท้าย มารับน้อง น้องวิ่งหนีออกไป ไม่ยอมให้จับ นางไม่เคยโทรมาถามเธอเลยด้วยซ้ำว่าแมวเป็นไงบ้าง ไม่เคยคิดจะมาตามแมวเลย ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าแมวตัวเองมาอยู่แถวนี้ ขนาดเดินผ่านหน้าบ้านเธอไป ยังไม่ถามถึงแมวตัวเองเลย

แฟนเธอสงสารแมว ให้อาหาร กับเอาผ้าห่มไปวางไว้ให้ตรงหน้าต่าง น้องก็มาสิงอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน เธอก็ไม่รู้จะทำไง จะรับน้องเข้ามาอยู่ด้วย แมวเธอก็จะรับบทนางอิจฉาไล่ฟัดเค้าอยู่เรื่อย จะทิ้งไว้ข้างนอก อากาศก็เริ่มหนาว เธอควรรับน้องมาอยู่ด้วยดีไหม หรือส่งไปให้ศูนย์พักพิงสัตว์ดี ลำบากใจเหมือนกัน

น้องตัวผู้ทั้งคู่ ส่วนแมวของเธอทำหมันแล้ว จริง ๆ น้องคุ้ยเคยกันอยู่ คือน้องเคยหนีมาอยู่บ้านเราหลายรอบแล้ว ครั้งหนึ่งเคยอยู่ถึงสามเดือน แต่ตอนนั้นน้องแมวเธอยังเด็กอยู่ประมาณ 4-7 เดือนได้  แต่ตอนนั้นยังดีกันอยู่ เพราะแมวเธอตัวยังเล็ก ๆ เ

เหมือนเจ้าของน้องไม่สนใจน้องเลย ไม่ทำหมัน ไม่ฉีดวัคซีน ไม่มาตามกลับ ตอนที่แอบมาอยู่บ้านสามเดือน เธอก็ต้องโทรไปตามมารับกลับ เพราะเธอจะไม่อยู่บ้านหลายอาทิตย์ให้ เพื่อนบ้านก็บอกอีกว่า ฉันก็คิดว่าแมวไปอยู่บ้านเธอนั้นแหละ คือยอมใจ แมวหายไปสามเดือนไม่ตามหาเลยหรอ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามาอยู่บ้านของเธอ

ซึ่งเธอขอรับน้องมาอยู่ด้วยเลย ตอนนั้น นางก็ว่าโอเค ๆ ยินดียกให้ พอเธอกลับมา โทรหานาง นางว่าแมวฉัน ฉันจะเลี้ยงเอง ไม่ยกให้แล้วว่างั้น หลังจากนั้นน้องก็หลุดออกมาเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตามตอนนี้เธอก็ยังดูแลน้องต่อไปแบบนี้ก่อน เพราะยังติดต่อเจ้าของไม่ได้ อีกทั้งไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของน้อง จะรับมาเลี้ยงเองเลยก็น่าจะไม่ดีนั้นเอง

ขอบคุณที่มา :