แมวคอนโดติดสาวหนักมาก ทั้งขโมยไม้ขนไก่ จับแมลงสาบมาให้ ตามจนถึงห้อง เสียดายคอนโดไม่ให้เลี้ยงแมว

ในปัจจุบันอาจจะมีหลายคนที่ไม่ได้เลี้ยงแมวเพราะด้วยความจำเป็นหลายๆอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือการอาศัยบ้านหรือคอนโดที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ ถึงอย่างไรก็ตามในประเทศไทยก็ยังคงมีแมวจรจัดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้เจ้าเหมียวบางตัวก็ไปวนเวียนอยู่แถวระแวกที่มีมนุษย์ใจดีและคอยดูแลพวกมัน เหมือนกับเจ้าเหมียวส้มตัวนี้

โดยผู้เฟซบุ๊คชื่อว่า Mindy Trader ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ว่า ขอคำปรึกษาค่ะ น้องแมวที่คอนโด (ตัวที่เคยมาขโมยไม้ปัดขนไก่) ช่วงนี้น้องทำตัวแปลก ๆ ค่ะ หลังจากที่น้องมาขโมยไม้ปัดขนไก่ เราก็เอาไม้ปัดขนไก่ไปนั่งเล่นกับน้อง 2-3 ครั้ง

พอรู้ว่าชอบเล่นก็เอามาให้น้องเล่นซะหน่อย เพราะชอบมาทำหน้าอ้อนวอนขอเล่นอยู่เรื่อย

ทุกวันนี้ถ้าน้องเห็นรถมาจอด น้องจะเดินมารอตรงประตูรถ ล่าสุดวันนี้นั่งรถแฟนมาแล้วน้องเดินมารอที่ประตูรถถูกคันด้วย คือเปิดประตูรถมา ตกใจเลยค่ะ มานั่งมองหน้าร้องแม้ว ๆ ที่ประตู เปิดประตูเข้าคอนโดก็จะวิ่งตามมาด้วย

สองสัปดาห์ก่อน รถเธอเสียตอนกลางคืนเลย เรียกช่างมาซ่อมที่คอนโด น้องก็กระโดดขึ้นฝากระโปรงรถบ้าง ขึ้นหลังคารถบ้าง มานั่งดูช่างซ่อมรถ ไม่เพียงแค่นั้นตอนเธอกับแฟนลงไปวิ่งออกกำลังกายกันรอบ ๆ คอนโด น้องก็วิ่งตาม (วิ่งวนรอบคอนโดตามกันเลย)

ยังไม่หมดนะ เพราะพน้องจับแมลงสาบมาให้ด้วย ตอนแรกก็ว่า น้องคงอยากจับเล่นเฉย ๆ แต่น้องทำแบบนี้ 2 วันติดแล้ว แล้วคือพอจับแมลงสาบได้ น้องวิ่งมาหาเลย เธอกลัวก็วิ่งหนี น้องก็เอามาวางใกล้ ๆ แล้วนั่งมองหน้าเราทำตาแป๋ว

ตอนนี้เรากับแฟนกำลังสงสัยคุยกันว่า น้องทำแบบนี้เพราะอะไร น้องอยากมาเยี่ยมห้องเรา น้องอยากเล่นด้วย อยากอยู่ด้วยหรืออะไร ถึงอย่างไรก็ตามน้องก็เคยเดินตามเธอถึงห้องมาแล้ว หรือเพราะว่ามันเป็นแผนของเจ้าเหมียวส้มตัวนี้ที่อยากมาอยู่กับเธอกันแน่นะ

ถึงแม้ว่าเธอเองก็อยากจะรับเลี้ยงมันไว้ แต่คอนโดที่นี่มีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นเธอจึงต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของคอนโด อย่างไรก็ตามเธอบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงเจ้าเหมียวตัวนี้เลย เพราะมีคนรักและเอ็นดูหลายคน ทำให้มีของกินไม่เคยขาดเลยล่ะ

ที่มา : Mindy Trader