หนุ่มม.ปลายขายการ์ดจอต่อชีวิตน้องหมา ถึงชอบเล่นเกมมาก แต่ชีวิตน้องสำคัญกว่า

ชีวิตของคนในครอบครัวสำคัญกว่าทรัพย์สินนอกกาย คำๆนี้ใช้ได้จริงกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายคนนี้ โดยที่เขาตัดสินใจขายการ์ดจอ RTX 2060 เพื่อเอามาต่อชีวิต เป็นค่ารักษาของเลดี้ สุนัขที่เป็นเสมือนครอบครัวของเขา

โดยน้องได้โพสต์ในกลุ่มการ์ดจอมือสองไว้ว่า ผม นายชวภณ ปานรสทิพย์ อายุ 16 ปี เป็นแค่เด็กม.ปลายไม่ใช่พ่อค้าไม่มีประสปค์การณ์ขายมากนักกำลังขึ้นม.5 วันนี้ผมมาขายการ์ดจอ RTX 2060 ราคา 27,990 บาท รวมค่าส่ง ผมมาขายไม่ได้เอากำไรมากนัก ผมมาขายเพราะต้องการช่วยเหลือหมาของผม เพื่อนที่ผมรักที่สุดชื่อเลดี้ เขากำลังป่วยหนักตอนนี้อยู่ที่สัตวแพทย์นอนไอซียู

ตอนนี้เงินที่บ้านเริ่มไม่พอรักษาหมาของผม วันนี้ผมเลยมาขายเพื่อระดมทุนไปรักษาหมาของผมที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ป.1 ดังนั้นช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่งแต่ผมไม่อยากให้มันจากไปครับ

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามาให้กำลังใจเป็นอย่างมาก แต่ก็มีบางคนเข้ามาตั้งข้อสงสัย ซึ่งได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คอีกท่านหนึ่งได้เข้ามายืนยันว่าทุกอย่างเป็นเรื่องจริง การ์ดจอน้องเก็บเงินซื้อเอง ตัดสินใจขายเองเพราะเลดี้เข้าแอดมิทมาวันที่ 4 แล้ว น้องต้องนอนตู้ออกซิเจนตลอด เพราะมีเนื้องอกในปอด หายใจเองลำบาก ต้องนอนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะดีขึ้นถึงได้ผ่าตัด ซึ่งค่าใช้จ่ายที่ผ่านมาก็หลายหมื่นแล้ว  น้องชอบเล่นเกมมากแต่น้องก็เลือกเลดี้ที่เป็นครอบครัว หวังว่าไม่มีข้อสงสัยอะไรแล้วนะคะ

โดยน้องได้อัปเดตอาการของน้องเลดี้ในเฟซบุ๊คไว้ว่า น้องอาการทรงตัวแต่ยังต้องอยู่ในตู้ออกซิเจนอยู่ เลดี้ยังมีน้ำในปอด แต่ไม่อาเจียนครับ พรุ่งนี้เอ็กซเรย์ครับ

อย่างไรก็ตามตอนนี้การ์ดจอก็ได้ถูกส่งต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หวังว่าน้องเลดี้จะหายจากอาการป่วยไวๆ และกลับมาแข็งแรงอยู่กับน้องได้อีกนานๆนะ

ขอบคุณที่มา : ชวภณ หัวดำคือ นางเอก