Dogs

สุนัขเป็นอัมพาตท่อนล่าง โดนผูกไว้กับราวเหล็ก และผ้าอ้อมเพียงหนึ่งถุง

สุนัขทุกตัวหวังที่จะเติบโตอย่างแข็งแรง มีความสุข และอาศัยอยู่ร่วมกับเจ้าของไปตลอดชีวิต แต่บางครั้งความโชคร้ายก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะทดสอบความรู้สึกอย่างแท้จริง ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่รักทุกอย่างที่สุนัขเป็นและจะคอยดูแลมันไปตลอดชีวิต เหมือนกับเรื่องราวนี้

ในเวลานั้นมีการรายงานไปยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น “LUBA Salta” โดยพลเมืองดี เมื่อสุนัขที่มีชื่อว่า Lunita ที่เป็นอัมพาตตั้งแต่ส่วนล่างของร่างกาย มันถูกผูกไว้กับราวเหล็กข้างถนนซัลตา ประเทศอาร์เจนติน่า พร้อมกับที่ช่วยเดินที่ชำรุดแล้วกับถุงผ้าอ้อมหนึ่งถุง

ในตอนนั้นผู้ช่วยเหลือที่เดินทางมาถึงอดไม่ได้ที่จะร้องไห้เมื่อเห็นภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้พวกเขารีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียงเพื่อทำการรักษาทันที และเนื่องจากความบกพร่องทางร่างกายของ Lunita ทำให้มันโดนเจ้าของเก่าปล่อยไว้แบบนั้น แต่โชคดีที่หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ได้ติดต่อครอบครัวชาวอเมริกันที่ต้องการพาเจ้า Lunita ไปอาศัยอยู่ด้วยกันกับพวกเขา

แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ครอบครัวนี้เลือกที่จะยอมแพ้ หลังจากดูแล Lunita ไปไม่นาน และส่งตัว Lunita กลับไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์เดิมที่จากมา ทำให้พวกเขาตั้งหาบ้านใหม่อีกครั้ง และโชคดีที่ Lunita ได้พบกับครอบครัวชาวอเมริกันอีกครอบครัวหนึ่งซึ่งเต็มใจจะรับเลี้ยงมันอย่างดี

ในที่สุดคราวนี้ Lunita ได้ลิ้มรสความรักและความห่วงใยที่แท้จริงและออกวิ่งเล่นกับเพื่อนใหม่ได้อีกด้วย เพราะเจ้าของได้จัดวีลแชร์อย่างดี เพื่ออำนวยความสะดวกให้ Lunita ได้ใช่ชีวิตอย่างมีความสุข

ภายใต้การดูแลของเจ้าของคนใหม่ ทำให้ Lunita มีความสุขเป็นอย่างมาก สังเกตสีหน้าของมันสิ ท่าทางมีความสุขแบบสุดๆเลยล่ะ

อีกทั้งเจ้าของยังจัดงานวันเกิดให้กับ Lunita ให้มันได้รู้สึกมีความสุขและได้มีวันเกิดเป็นของตัวเองในวัย 11 ปี ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่วันเกิดที่แท้จริงของมันก็ตาม

แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่หลังจากนั้นประมาณ 9 เดือน Lunita ก็ได้ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล เพราะอาการป่วยจากปัญหาสุขภาพ ทำให้มันกลายเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ แต่ว่าช่วงเวลาเกือบหนึ่งปีก่อนหน้านี้มันได้ผจญภัยกับครอบครัวและเพื่อนๆที่ห่วงใย ทำให้ชีวิตนี้ของ Lunita ถูกเติมเต็มไปเรียบร้อยแล้ว

แม้ว่า Lunita จะโดนปล่อยไว้อย่างไร้เยื่อใย แต่สุดท้ายแล้วมันก็ได้อยู่กับครอบครัวที่แท้จริง

ที่มา : Animal Shelters Near Me