เจ้าของช่วยแมวน้อยซึมเศร้าหลังเสียหมาเพื่อนรัก ให้หายคิดถึงด้วยไอแพด

ตั้งแต่วันแรกที่ Scout ลูกแมวตัวน้อยถูกรับเลี้ยงมันก็ตัวติดหนึบกับ Charlie พี่ชายบุญธรรม แต่น่าเสียดายเพราะชีวิตคือความไม่แน่นอนและสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน…ตลอดกาล

Charlie และ Scout ปลดแอกความเชื่อเก่าๆ ที่ว่าสุนัขกับแมวยังไงก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันตั้งแต่วันแรกเจอ

.

ตอนที่ Scout เข้ามาอยู่ในบ้านมันอายุราว 5 สัปดาห์ พอมาถึงมันก็เข้าไปหลับอยู่ข้างๆ Charlie จึงเกิดเป็นมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน

.

แม้ว่า Charlie จะแก่กว่า Scout ถึง 5 ปี แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันรู้สึกแก่เกินที่จะเป็นเพื่อนกับลูกแมวน้อยแต่อย่างใด เพราะมันต้านความน่ารักสดใสและขี้อ้อนของลูกแมวน้อยไม่ได้จริงๆ

.

ไม่ทันไรทั้งคู่ก็สนิทและตัวติดกันจนแยกไม่ได้ และในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้แสดงให้เห็นความห่วงใยดูแลซึ่งกันและกัน พวกมันแบ่งปันกันด้วยความรักเสมอมา

.

แม้ Scout จะตัวใหญ่ขึ้นแต่ Charlie ก็ยังคงเล่นอย่างนุ่มนวลกับเพื่อนตัวน้อยของมันและปล่อยให้ Scout ทำทุกอย่างที่อยากทำเพราะมันรู้ดีว่าเพื่อนตัวน้อยหวังดีกับมันเสมอ

.

ทั้งคู่กินข้าวด้วยกันแทบทุกวันและ Scout ก็จะใช้ช่วงเวลานี้ทำความสะอาดหูให้ Charlie เป็นประจำ

.

ทุกอย่างกลายเป็นชีวิตประจำวันของทั้งคู่พวกมันคือเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่แสนมีความสุข เกือบทุกที่ที่ Charlie ไป Scout ก็จะติดสอยห้อยตามไปด้วย เจ้าของเองก็ไม่อยากเชื่อว่าพวกมันจะรักและผูกพันกันได้จริงๆ

.

โชคร้ายที่พบว่า Charlie เป็นมะเร็งและมันได้ต่อสู้กับโรคร้ายอย่างยากลำบากและมิตรภาพที่เยี่ยมยอดของทั้งคู่มาถึงจุดจบทันทีเมื่อ Charlie จากไปอย่างไม่มีวันกลับและเป็นเรื่องที่ยากจะเข้าใจสำหรับ Scout ต่อการสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต

.

หลังการตายของ Charlie เจ้าแมวน้อยก็ซึมเศร้าและเจ้าของก็คิดอะไรบางอย่างออก!! เพื่อช่วยให้ Scout คลายความคิดถึงเจ้าของจึงลองวาง iPad ไว้บนเตียงเก่าของ Charlie และเปิดภาพของมันไว้ – แล้วสิ้งนี้จะช่วยให้เจ้าแมวน้อยรู้สึกดีหรือเปล่านะ?

.

ได้ผลทันที!! Scout เดินเข้าไปที่ iPad และเฝ้ามองรูปภาพของเพื่อนรักที่จากไปพร้อมครางเบาๆ คงไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ที่ชอบดูภาพเก่าๆ ของคนที่รักและคิดถึง

.

Scout คงคิดถึงเพื่อนตัวใหญ่ขนนุ่มของมันมาก ต้องยกความดีความชอบให้กับไอเดียอันรวดเร็วของเจ้าของที่ทำให้เจ้าแมวน้อยคลายความซึมเศร้าและนึกถึงช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมที่เคยมีมีด้วยกัน

.

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์