พลเมืองดีประกาศตามหาเจ้าของแมว หลังพบเปอร์เซียผูกไว้กับรถกลางดึก

สำหรับคนเลี้ยงแมวการที่แมวหลุดออกจากบ้านหรือหายตัวไป ทำให้พวกเขาต้องเป็นกังวลและเป็นห่วงว่ามันจะไปอาศัยอยู่ที่ไหน เพราะว่าแมวบ้านไม่เหมือนกับแมวข้างถนน แต่บางครั้งหลายคนที่คิดว่าเลี้ยงไม่ไหว ก็มักเลือกที่จะปล่อยแมวที่ตัวเองเลี้ยงไว้ด้วยตัวเอง แต่เรื่องราวในเหตุการณ์นี้ยังเป็นที่น่าสงสัยว่า แมวเปอร์เซียตัวนี้มาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Mnauys ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ไว้ว่า พอดีไม่รู้ว่าใครเอาน้องมาผูกไว้ที่รถหน้าบ้าน เลิกงานมา 5 ทุ่ม เห็นน้องนั่งอยู่และเชือกมันตึงๆด้วย เลยเข้าไปช่วยน้องไว้ โดยน้องนิสัยดีมาก เป็นมิตรกับคน และสามารถให้จับได้ ถ้าใครเป็นเจ้าของ กรุณามารับน้องได้เลย ที่หมู่บ้านลานทอง ซอย 31 กับบ้านหลังที่จอดรถเอาไว้

ซึ่งเธอได้สอบถามเพื่อนบ้านหมดแล้วไม่มีใครเคยเห็นแมวตัวนี้มาก่อน โดยเธอพยายามจะหาเจ้าของที่แท้จริงก่อน เพราะเหตุใดแมวเปอร์เซียตัวนี้ถึงเอามาผูกไว้กับรถเพียงลำพังแบบนี้

โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่าน้องออกจะน่ารักอาจจะไม่ได้ตั้งใจเอามาปล่อยก็ได้ และมีความเห็นที่น่าสนใจก็คืออาจจะมีคนเห็นว่าน้องหลุดออกมา แล้วไม่เจอเจ้าของ จึงคิดว่าผูกไว้ก่อน ถ้าเจ้าของเจอตัวน่าจะพากลับบ้านได้ อย่างไรก็ตามอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อตามหาเจ้าของงกันต่อไป เพราะว่าจากสายพันธุ์และสภาพร่างกายภายนอกแล้วน่าจะมีเจ้าของอย่างแน่นอน

และมีอีกหลายคนที่เสนอตัวว่า ถ้าไม่เจอเจ้าของพวกเขาก็พร้อมจะเลี้ยงดูน้องแมวตัวนี้ให้ ซึ่งต้องรอให้หาเจ้าของที่แท้จริงไม่เจอก่อนค่อยไปถึงขั้นตอนนั้น ขอเป็นกำลังใจให้น้องได้เจอเจ้าของเร็วๆนะ

ที่มา : Mnauys