แมวเปอร์เซียตกจากใต้ท้องรถแท็กซี่ สาวช่วยส่งรพ.สัตว์ ประกาศหาบ้านจนเจอเจ้าของที่แท้จริง

ในวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jam Chotika ได้โพสต์เรื่องราวที่เธอเจอแมวหลงทางในกลุ่มรวมหมา-แมวหาย หมา-แมวหลง (เท่านั้น) ว่าเจอแมวตัวผู้ สีเทา ปลอกคอสีน้ำเงิน น้องแมวกระโดดตกจากใต้ท้องรถแท็กซี่ ถนนสาทร น่าจะติดใต้ท้องรถมา ระหว่างขับรถไปทำงาน จึงจอดรถเก็บใส่กล่องไปฝากรพ.สัตว์ที่ใกล้ออฟฟิศที่สุดก่อน คือรพ.สัตว์สาทร ให้แพทย์ตรวจเบื้องต้น เพราะน้องดูเพลียมาก

.

คุณหมอตรวจและ X-ray พบว่าลิ้นเป็นแผลยาวและขาขวาน้องหักแบบไม่สามารถใส่เฝือกได้เนื่องจากผิดรูป ต้องรักษาโดยการผ่าตัดแต่รพ.นี้ ไม่มีแพทย์ผ่าตัด จึงต้องพามารักษาต่อที่ รพ.สัตว์เทพารักษ์ ให้น้ำเกลือรอผ่าตัดวันอาทิตย์นี้ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแพทย์ประเมินไว้ 25,000 บาท แต่ถ้าไม่รักษาแพทย์บอกน้องจะต้องเดินสามขาไปตลอดชีวิต ในตอนนั้นได้วางเงินมัดจำไว้ 10,000 บาท

.

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวในกลุ่มรวมหมา-แมวหาย หมา-แมวหลง (เท่านั้น) ก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากช่วยแชร์ไปที่กลุ่มแมวต่างๆมากมาย และมีคนที่ประกาศหาแมวเปอร์เซียหายติดต่อเข้ามา แต่แมวที่เหมือนที่สุดชื่อว่าน้องมีตังค์ เพราะลักษณะร่างกาย ปลอกคอทุกอย่างเหมือนกันหมด

.

เพียงแต่แมวเปอร์เซียที่เจอกระดิ่งหายไป แต่หนวดข้างซ้ายแหว่งเหมือนกัน ปลอกคอเหมือนกัน ขาหักเพราะน่าจะเพราะโดดชั้น 5 และเพศที่คุณหมอบอกคือตัวผู้ แต่ว่าเจ้าของมีตังค์บอกว่าน้องเป็นตัวเมีย

.

ทำให้เกิดความสับสนขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเจ้าของมีตังค์ก็ยืนยันว่าจะไปดูตัวน้องในเช้าวันรุ่งขึ้น (เพราะในตอนนั้นโรงพยาบาลสัตว์ปิดแล้ว)

.

โดยที่เช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าของมีตังค์ได้เข้าไปที่โรงพยาบาลสัตว์ และพบว่าแมวเปอร์เซียที่หลงทางเป็นน้องมีตังค์จริงๆ ในตอนนั้นเข้าใจว่าคุณหมอดูผิดเพศ และทางเจ้าของมีตังค์ก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณคุณ Jam Chotika ว่า “น้องสวยน้ำใจงามที่สุดค่ะทุกๆคน น้องตัดสินใจหยุดรถในขณะที่ตัวเองรีบไปทำงาน จอดรถในที่ห้ามจอด ลงทุนไปหาลังแถวนั้นมาใส่น้องส่งรพ.แถวนั้นก่อน

.

โดยค่ารักษา lot แรก 4,500 น้องจ่ายโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่รู้จะเจอเจ้าของไหม จากนั้นตอนเย็นหา รพ.รักษาขาที่หักของน้องเจอค่าผ่าตัด 25,000 ปรึกษาคุณแม่ยอม!! หัวใจงามทั้งแม่และลูกค่ะ ขอให้ชีวิตหนูและครอบครัวเจริญยิ่งๆขึ้นไปนะคะ #จากใจแม่มีตังค์ค่ะ

.

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าของมีตังพาน้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์เกษตรก็พบว่าจริงๆแล้วน้องมีตังค์เป็นตัวผู้จริงๆ แต่ที่เธอเข้าใจผิดเพราะตอนรับเลี้ยงมาตอนถูกทำหมันมาเรียบร้อยแล้วนั้นเอง ^__^

ที่มา : รวมหมา-แมวหาย หมา-แมวหลง (เท่านั้น)

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น