ตากล้องถ่ายภาพมากกว่า 50,000 ครั้งตลอด 4 ปี จนได้ภาพที่สมบูรณ์แบบดั่งในจินตนาการ

Gary Jones ผู้จัดการของศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ใช้เวลา 4 ปี และการเดินทางมากกว่า 10,000 ไมล์ในการค้นหาภาพที่สมบูรณ์แบบในจินตนาการของเขา แล้วความพยายามของเขาก็สำเร็จในการจับภาพมากกว่า 50,000 ครั้งจนได้ภาพอย่างที่เขาอยากได้มานานแสนนาน

.

Gary, อายุ 50 ปี จากเมอร์ซีย์ไซด์บอกว่า นี่เป็นภาพที่ช่างภาพทุกคนใฝ่ฝันถึง เพราะการถ่ายในลักษณะนี้แทบเป็นไปไม่ได้เลย กับจังหวะที่นกกำลังจับปลาพอดีพอดี และน้ำที่กระเด็นออกมาให้เห็นตัวนกและปลาอย่างพอเหมาะพอดี

.

แต่ละครั้งที่เขาไปถ่ายภาพทั้งในอังกฤษและสก๊อตแลนด์ เขาจะถ่ายมากกว่า 2,000 ภาพ

.

ทุกครั้งเมื่อถ่ายภาพเสร็จ คุณจะคิดว่าอาจจะภาพที่ต้องการแล้ว แต่ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นเร็วมาก และเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่านกจะลงมาบริเวณใดของทะเลสาบหรือแม่น้ำ

.

มันต้องใช้เวลาเฝ้ารอและวินาทีที่เกิดขึ้นก็รวดเร็วจนมองแทบไม่ทัน มันเหมือนกระสุนปืนยิงลงไปในแม่น้ำ ซึ่งเขามีภาพนับพันแต่มันก็ยังไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่เขาอยากได้ซักที

.

จนในที่สุดความพยายามของเขาก็สิ้นสุดที่การถ่ายภาพมากกว่า 50,000 ครั้งตลอดระยะเวลา 4 ปี เมื่อเขาได้ถ่ายภาพจากแม่น้ำในสก๊อตแลนด์แห่งหนึ่ง ซึ่งองค์ประกอบทุกอย่างดูลงตัวสมบูรณ์แบบอย่างที่เขาต้องการจริงๆ

.

ทุกๆอย่างในภาพนี้เป็นอะไรที่พิเศษมาก และมันเป็นอะไรที่ยากจะทำได้ หลายคนบอกว่าทำไมไม่ใช่กล้องวิดีโอในการจับภาพ เพราะผลลัพธ์ที่ได้คงไม่ต่างกัน แต่ในเรื่องความภาคภูมิใจและรายละเอียดของภาพนั้นแตกต่างกันอย่างแน่นอน

.

ที่มา : dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์