พิทบูลจำต้องหาบ้านใหม่ หลังเจ้าของโดนฟ้องล้มละลายไร้ที่อยู่ หมดหนทางเลี้ยงดูต่อไป

การเลี้ยงสุนัขสักตัวจะต้องเตรียมพร้อมในหลาย ๆ ด้าน ทั้งศึกษานิสัยของสายพันธุ์ ความพร้อมของเราที่จะรับเลี้ยงดูแลเขาไปตลอดชีวิต แต่อย่างไรบางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์ที่เหนือการควบคุมและไม่คาดคิดมาก่อนเหมือนในเรื่องราวนี้ได้เหมือนกัน เมื่อเจ้าของพิทบูลถูกฟ้องล้มละลาย ไร้ที่อยู่ จึงจำเป็นต้องหาบ้านหลังใหม่ให้กับน้องได้มีชีวิตที่ดีกว่านี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ทรงธรรม แสงเสนา ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มรักหมา โซไซตี้ ว่า หาบ้านให้น้องหมาครับพิทบูลเพศผู้ เจ้าของหมาเลี้ยงไม่ได้โดนไล่ที่เลยไปฝากคนเลี้ยงสภาพน้องอยู่ลำบากมาก ใครที่ใจบุญอยากจะรับเลี้ยงน้องอยากได้มีสถานที่ให้น้องเขาได้อยู่สบายเเละรักน้องเขาจริงๆ เมื่อวานป้าเจ้าของหมาไปหาน้องน้ำตาซึม น้องอาศัยอยู่ที่พัทยา

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีคอมเม้นท์ทั้งเอาใจช่วยให้หาบ้านเร็วๆ บางคนก็แนะนำให้โพสต์ในกลุ่มเฉพาะสายพันธุ์จะหาบ้านได้ดีกว่า แต่ก็มีบางคนได้ออกมาพูดเชิงว่าไม่พร้อมอย่าเลี้ยงน้องจะดีกว่านี้ ทำให้เจ้าของโพสต์ต้องออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า

คุณป้าเจ้าของโดนยึดบ้าน และร้านก็ถูกปิด อีกทั้งยังโดนฟ้องล้มละลาย แถมยังต้องเลี้ยงลูกสาวที่เป็นเบาหวานที่เสียไปแล้ว 2 ข้าง และยังมีแม่ที่เป็นเบาหวานเช่นกัน แม้แต่ที่พักยังหาห้องเช่าเล็กๆ พออาศัยอยู่กัน น้องหมาป้าเขาก็รัก ไม่มีใครจะรู้อนาคตข้างหน้าได้หรอก การที่ป้าเอาน้องให้คนอื่นก็เสียใจมากพอแล้ว

หลังจากผ่านไปไม่นานช่วงคืนที่ผ่านมาเขาก็ได้มาตอบคอมเม้นท์ว่าตอนนี้น้องได้บ้านแล้วที่จังหวัดระยอง และกำลังจะส่งตัวไป ซึ่งหวังว่าน้องจะได้บ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น และคนที่เข้าใจสายพันธุ์จริงๆ นะ

ขอบคุณที่มา : ทรงธรรม แสงเสนา