แม่ใจร้ายโยนลูก 2 คนลงแม่น้ำ ก่อนพิทบูลฮีโร่โผล่ช่วยชีวิตไว้ได้หนึ่งคน

เรื่องราวของ Buddy สุนัขพิทบูลช่วยเหลือเด็กที่ถูกแม่โยนลงแม่น้ำเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย การกระทำของ Buddy ควรค่าแก่การยกย่องเป็นฮีโร่แต่ชะตากรรมของมันอาจทำให้คุณประหลาดใจ!!

.

แม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นฆาตกรและพยายามฆ่าหลังจากที่เธอทำให้เด็กชายวัย 5 ขวบจมน้ำเสียชีวิต และพยายามฆ่าลูกชายวัย 9 ขวบอีกคน

Margot Stork ผู้รักษาการแทนแห่ง Murray River กล่าวว่า “Buddy ถูกฝังไมโครชิพเรียบร้อยแล้วและพวกเค้ากำลังหาอะไรที่เหมาะกับเจ้า Buddy เพื่อที่มันจะได้มีทางกลับไปอยู่กับเจ้าของได้”

.

เจ้าของ Buddy ทำงานให้กับสภาท้องถิ่นของ Murray River เพื่อรอการพิจารณาเห็นพ้องว่าเค้าสามารถเลี้ยงเจ้า Buddy ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ระหว่างการทำสำนวนและคำร้องในวันที่ 2 มีนาคมก็เกิดเหตุการณ์ที่แม่พยายามจมน้ำเด็กชาย 2 คนซึ่งเป็นลูกๆ ของเธอโดยจับโยนลงแม่น้ำเมอร์รีย์ ในโออาม่า

.

Buddy เห็นเด็กชายกำลังต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากแม่ของตัวเองจึงเข้าไปช่วยเหลือ มันงับเด็กชายและพยายามดึงเค้าให้พ้นจากแม่ เมื่อแม่ของเด็กชายวิ่งตามมา Buddy ก็กัดเธอ เด็กชายวัย 9 ขวบรอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ แต่น้องชายวัย 5 ขวบของเค้าจมน้ำเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ Rangers พา Buddy เข้าห้องขังจนกว่าการสืบสวนจะเสร็จสิ้น หลังเกิดเหตุการณ์นี้เจ้าของ Buddy ได้เขียนคำร้องต่อศาลเพื่อขอรับตัวสุนัขของเค้าคืน

.

เจ้าของ Buddy พยายามช่วยเหลือสุนัขของครอบครัวที่ถูกยึดโดยเทศบาลท้องถิ่นเนื่องจากเจ้าที่รัฐเห็นว่าครอบครัวมีสภาพไม่พร้อมจะเลี้ยงสุนัขและมันยังไม่ได้ฝังไมโครชิพ ครอบครัวได้แต่หวังว่าศาลจะเห็นถึงคุณประโยชน์ที่ Buddy ทำและคืนมันกลับให้ครอบครัว

.

คำร้องของเจ้าของได้รับการสนับสนุนและลงรายชื่อกว่า 5 หมื่นรายชื่อทำให้เจ้าหน้าพิจารณาปล่อยตัว Buddy และส่งคืนให้กับเจ้าของในที่สุด

.

คุณตาของเด็กชายทั้งสองก็ได้ร่วมลงรายชื่อในคำร้องด้วย โดยเค้ากล่าวว่า “ฉันเลี้ยงสุนัขพันธ์ุเดียวกับ Buddy ฉันรู้ว่ามันพยายามช่วยเหลือเด็กชาย การที่มันทำแบบนั้นเป็นธรรมชาติของสุนัขพันธ์ุนี้ ฉันยังมีหลานชายเหลืออยู่อีกคนเพราะสุนัขกล้าหาญตัวนี้”

ขอบคุณที่มา : weloveanimals

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์