มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย เผยโฉมน้องหมาสายพันธุ์เล็กสุดน่ารัก ให้สามารถรับไปเลี้ยงแบบฟรีๆได้เลย

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยมีสุนัขนับพันชีวิตที่รอคอยจะเข้าไปอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก เพียงท่านเลือกสุนัขที่เหมาะสมที่สุดกับครอบครัวของท่าน ทางมูลนิธิฯ สามารถจัดการเรื่องการเดินทางของสุนัขให้แก่ท่านในทุกๆ ขั้นตอน ซึ่งเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมาทางด้านมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คว่ามีน้องหมาพันธุ์เล็กสุดน่ารักมาให้ตัดสินใจรับเลี้ยงกันทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน

#1 น้องออกัส อายุ 3 ปี 1 เดือน เพศผู้

ชีวิตหมาจรข้างถนน ยิ่งเป็นน้องหมาพันธุ์เล็กด้วยละก็ หาเขาพลัดหลงจากเจ้าของหรืออะไรก็ตามเขาแทบจะดิ้นรนใช้ชีวิตยากลำบาก อย่างน้องออกัส เราได้รับแจ้งว่า เจอที่บริเวณเขื่อนบางวาด อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ว่าพบเจ้าน้องหมาพันธุ์เล็กไม่มีเจ้าของ มีอาการบาดเจ็บที่ขาหน้า ทางมูลนิธิไม่นิ่งนอนใจ ได้รับน้องเข้ามารักษาจนหายดี และพร้อมมีบ้านอีกครั้ง

#2 น้องหมา 3 ขาผู้น่าสงสาร ชือน้องมัจฉาณุ อายุ 3 ปี 5 เดือน เพศผู้

ทางหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ได้รับเจอจากผู้พบเจอว่า เห็นน้องหมาถูกรถชนที่ ต. ฉลอง อ. เมือง จ.ภูเก็ต ได้พยายามตามหาเจ้าของบริเวณนั้นแล้วก็ไปเจอ จึงได้เจอมายังมูลนิธิฯ เพื่อเข้าช่วยเหลือ จากการรักษาน้องมัจฉาณุได้ศูญเสียขาไป 1 ข้างจากอุบัติเหตุครั้งนี้

จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 1 ปี 5 เดือน (523 วัน) ที่น้องใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงฯ วันนี้น้องพร้อมแล้วที่จะมีบ้านที่แท้จริงไปตลอดชีวิต

#3 น้องมาเชล อายุ 3 ปี 2 เดือน เพศเมีย

น้องหมาสุดน่ารัก ใช้ชีวิตริมหาดป่าตอง อ. กระทู้ จ.ภูเก็ต รอคอยเศษอาหารจากนักท่องเที่ยว มีชาวบ้านพบเห็นอยู่บริเวณนั้นประมาณ 3 วันแล้ว จึงได้แจ้งมายังมูลนิธิฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ ทางมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเกรงว่าหาปล่อยไว้คงเป็นอันตรายจากสุนัขเจ้าถิ่น จึงได้รับมาดูแลยังศูนย์พักพิงของมูลนิธิฯ ขณะนี้น้องพร้อมแล้วที่จะมีบ้าน

#4 น้องโม อายุ 5 ปี 1 เดือน เพศผู้

ทางมูลนิธิฯ ได้รับแจ้งว่า เจอน้องหมาแอบอยู่ใต้ท้องรถมาแล้วกว่า 10 วัน แต่น้องหมามีบาดเจ็บที่อุ้งเท้า จากกการรักษาน้องหายดีปกติดีแล้วครับ และพร้อมแล้วที่จะมีบ้านจากผู้เมตตาและพร้อมที่จะดูแลไปตลอดชีวิต

อย่างไรก็ตามสุนัขจรจัดที่ศูนย์พักพิงของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยกว่า 1,000 ชีวิตกำลังรอคอยบ้าน ศูนย์พักพิงแห่งนี้อาจจะมอบที่อยู่ที่ปลอดภัย มีข้าวมีน้ำให้กิน และมีพี่ที่ใจดีคอยดูแล แต่จะดีกว่าไหม หากพวกเขาเหล่านี้จะมีบ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงตลอดไป

มูลนิธิฯปรารถนาให้น้องหมาทุกตัวมีบ้านที่อบอุ่น มีพื้นที่กว้าง ๆ ไว้สำหรับวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ มีของเล่นของตัวเอง และที่สำคัญคือมีผู้ที่มีเมตตาเช่นคุณคอยมอบความรักและการดูแลไปตลอดชีวิต ไม่เพียงแต่ลูกหมาเท่านั้นที่รอคอยบ้าน น้องหมาที่โตแล้วก็ยังหาบ้านเช่นกันครับ มาร่วมเปลี่ยนโลกใบใหม่ให้พวกเค้าเหล่านี้ได้

หากท่านสนใจรับเลี้ยง ติดต่อได้ที่ทีมจัดหาบ้านให้น้องหมา-น้องแมว มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ประเทศไทย ได้ที่ คุณแนน:ซอยด๊อก โทร. 062-2458949 Line ID: Nansoidog

ที่มา