ตำรวจแคลิฟอร์เนียช่วยชีวิตสุนัขติดอยู่ในเรือที่เกิดไฟไหม้ได้ทันเวลา

เมื่อเร็วๆนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบเหตุการณ์ไฟไหม้เรือ ณ ท่าเรือ San Rafael Yacht Harbour ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งดูเหมือนว่าเปลวเพลิงจะโหมกระหน่ำจนลุกโชนไปทั่ว และถึงแม้ว่านักดับเพลิงจะพยายามควบคุมเพลิง แต่ด้วยความแรงจากลมกลับยิ่งทำให้ไฟไม่ดับลงง่ายๆเอาซะเลย

.

ในตอนแรกเจ้าหน้าที่ Travis Ruggles ไม่เห็นสิ่งมีชีวิตในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมีคนตะโกนว่ามีสุนัขอยู่ในเรือ เขาจึงพยายามกวาดตามองหาและเห็นบางสิ่งอยู่บริเวณดาดฟ้าของเรือที่เกิดเพลิงไหม้ ทำให้เขาไม่สามารถจะอยู่เฉยได้อีกต่อไป

เจ้าหน้าที่ได้หารือถึงวิธีการช่วยเหลือที่ดีที่สุด เพราะการไปช่วยเหลือท่ามกลางไฟไหม้หนักแบบนี้ อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไรนัก พวกเขาได้ตัดสินใจใช้เรือเล็กพายเข้าด้านข้างของเรือเพื่อให้มันตัดสินใจกระโดดลงมา หรืออย่างน้อยถ้าลงไปในน้ำพวกเขาจะได้ช่วยเหลือได้ในทันที

ท่ามกลางควันไฟ Ruggles ได้พายเรือเข้าไปเทียบและพยายามเรียกสุนัขตัวดังกล่าวลงมาที่เรือ ซึ่งมันได้เห่าตอบกลับมา แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยจะกล้ากระโดดลงมาในเรือมากนัก และมันอาจจะไม่เชื่อใจเขาทันที เพราะเพิ่งได้เจอกันครั้งแรก

.

Ruggles ยืนขึ้นเพื่อช่วยประคองให้มันกระโดดลงมา แต่ดูเหมือนมันจะเห่าและขู่ใส่อีก ดังนั้นเขาจึงพยายามสร้างความเชื่อใจ และทำให้มันสงบลงภายใต้สถานการณ์ที่ตึงเครียดภายใต้การเฝ้าดูของฝูงชนที่ให้กำลังใจ จนในที่สุด Ruggles ทำให้มันเริ่มเชื่อใจได้ และมันยอมกระโดดลงมาบนเรือในที่สุด

Ruggles บอกว่าเขาเห็นว่าเจ้าสุนัขตัวนี้กลัวมากแค่ไหน ดวงตามันแสดงอาการออกมา หูเริ่มลู่และเหมือนจะสิ้นหวัง และนั้นเป็นโอกาสที่เขาคว้าตัวมันลงมาบนเรือได้สำเร็จ

.

หลังจากที่เขาช่วยเหลือสำเร็จก็มีเสียงปรบมือดังสนั่น และเมื่อพวกเขามาถึงท่าเทียบเรือ Ruggles มองกลับไปยังเรือที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง หลังจากนั้นสุนัขพิตบูลตัวนี้ ได้กลับมาเจอกับเจ้าของอีกครั้ง และเขาบอกว่ามันชื่อ Tiger และพวกเขาก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

Ruggles เป็นคนรักสัตว์อย่างมาก บ้านเขาเลี้ยงหมาสองตัว และแมวอีกสองตัว และในสุดสัปดาห์นี้เชื่อว่าเขาสมควรได้วันหยุดพักผ่อนอยู่กับสัตว์เลี้ยงน่ารักที่บ้านอย่างแน่นอน

.

คลิปวิดีโอที่ Ruggles ช่วยเจ้า Tiger

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์