Dogs

รู้จัก “เกาะหมาป่า” ที่แนบชิดจนสามารถเกาพุงหมาป่าเล่นได้

หมาป่า อาจจะดูเหมือนเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวสำหรับผู้คนที่ใช้ชีวิตปกติธรรมดาทั่วไป ซึ่งบางคนอาจจะอยากสัมผัสและใกล้ชิดกับพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นการลูบขน เดินเล่นกับพวกมัน มันอาจจะเป็นประสบการณ์ที่พิเศษที่สุดในชีวิตของคุณเลยก็เป็นได้ ซึ่งองค์กรคุ้มครองสัตว์ในวอชิงตัน The Predators of the Heart Sanctuary ในวอชิงตัน สามารถให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์กับหมาป่าได้ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม

โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองแอนาคอร์เตส รัฐวอชิงตัน ใกล้กับซีแอตเติล และอยู่ติดกับแวนคูเวอร์ที่เป็นชายฝั่งของแคนาดาอีกด้วย ซึ่งทำให้ชาวอเมริกันและชาวแคนาดามีดโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในการกอด วิ่งเล่น กับหมาป่าเหล่านี้ได้อย่างน่าทึ่ง

พวกมันเชื่องถึงขนาดที่คุณสามารถหยอกล้อ เล่น และเกาพุงพวกมันได้เลยล่ะ

ตามที่ศาสตราจารย์วินน์จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแอริโซนา ได้บอกว่าหมาป่าส่วนใหญ่มักไม่แสดงความเป็นมิตรเหมือนกับหมาป่าในพื้นที่แห่งนี้ อย่างไรก็ตามหมาป่าเหล่านี้สามารถเรียนรู้และฝึกฝนให้เป็นมิตรกับมนุษย์ได้เหมือนกัน

อีกทั้งศาสตราจารย์วินน์ ยังชี้ให้เห็นด้วยว่า “หมาป่าที่อาศัยอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของโลกมีความกระจัดกระจายมาก: สถานที่อย่างแคนาดาอะแลสกาและไซบีเรีย” ทำให้ลักษณะนิสัยของพวกมันแตกต่างกันด้วย

ซึ่งสถานที่แห่งนี้ไม่สามารถที่จะเข้ามาด้วยตัวเองได้ แต่ต้องจองผ่านทัวร์และไกด์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200 เหรียญสหรัฐต่อคน โดยปกติจะมีแค่ 2 ทัวร์ ต่อ 1 วัน และ 6 วันต่อ 1 สัปดาห์เท่านั้น (วันอาทิตย์เป็นวันหยุดพักผ่อน)

อย่างไรก็ตาม Predators of the Heart Sanctuary ไม่ได้มีเพียงหมาป่าเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์อื่นๆที่ช่วยเหลือเอาไว้อย่างมากมาย และผู้คนที่มาเยี่ยมชมที่แห่งนี้จะต้องมีอายุครบ 18 ปีด้วย ลองคิดดูสิการฉลองวันเกิดครบรอบ 18 ปี ในสถานที่แห่งนี้ คงจะเป็นความทรงจำที่แสนวิเศษเลยล่ะ

The Predators of the Heart Sanctuary เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 มีสภาพคล้ายเกาะ และครอบคลุมพื้นที่ 10 เอเคอร์ เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เมื่อต้องดูแลสัตว์ที่ปกป้องพวกเขามีแนวทางและมาตรฐานที่เข้มงวดมาก ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะถูกส่งคืนกลับไปให้สัตว์เหล่านี้ที่ถูกช่วยเหลือมานั้นเอง

ไปกับแฟนก็คงมีความสุขสุดๆเหมือนกัน ด้วยประสบการณ์ที่แสนวิเศษกับหมาป่า

ที่มา : Boredpanda