Dogs

ลูกหมาไร้บ้าน 18 ตัวลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย หลังสาวใจดียื่นมือเข้าช่วยชีวิตแม่หมา

เรื่องราวของสุนัขจรจัดที่ถูกส่งไปศูนย์พักพิงท้องถิ่นที่มีขนาดเล็กและแออัด ซึ่งหลังจากช่วยเหลือไปพวกเขาเพิ่งรู้ว่ามันท้องได้ซักพักแล้ว พบกับ AVA แม่หมาใจแกร่ง

Ava โชคดีที่ถูกจับเป็นไม่ได้ถูกจับตายในช่วงสิ้นต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งท้องของมันเริ่มใหญ่และดูเหมือนว่าศูนย์พักพิงแห่งนี้จะเล็กเกินไป และหาก Ava คลอดลูกจะไม่มีคนคอยดูแลลูกของมัน รวมถึงศูนย์พักพิงก็ไม่มีที่พักเพียงพออีกด้วย โชคดีที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภายนอกให้เข้ามาช่วยดูแล

นั่นคือตอนที่ Midwest Animal ResQ (MARQ) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ตั้งอยู่ในรัฐมิสซูรี่ ได้ทราบข่าวถึงชะตากรรมของ Ava และพวกเขาตัดสินใจช่วยเธอในทันที ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะสามารถช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่ดีกว่าปล่อยให้อยู่ในศูนย์พักพิงแบบนี้ต่อไป

เมื่อพา Ava ไปเอ็กซเรย์เพื่อดูลูกในครรภ์ก็ยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่นอนได้ เพียงแต่รู้ว่ามันมีจำนวนมาก พวกเขามองหาบ้านอุปถัมภ์ให้กับ Ava จนไปขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครที่รับเป็นบ้านอุปถัมภ์ให้ เธอชื่อว่า Holland

Holland กล่าวว่า เธอรู้สึกเหมือนว่า Ava ต้องการเธอมากจริงๆ ทั้งที่ตอนแรกเธอเกือบจะปฏิเสธไปแล้ว เพราะว่าเธอเพิ่งรับลูกแมวมาดูแล และหากรับ Ava มามันอาจจะมากเกินไป แต่เมื่อเธอพบ Ava ก็ทำให้เธอยอมรับมันเข้ามาอยู่ในบ้าน

หลังจากนั้นเพียงแค่ 2 สัปดาห์ Ava คลอดลูกมากถึง 18 ตัว…ใช่แล้วมากถึง 18 ตัวเลยทีเดียว Holland ถึงกับตกใจและเซอร์ไพรซ์ว่ามันมีลูกสุนัขมากขนาดนี้เลยหรอเนี่ย

และตอนนี้ Ava ก็กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ที่มีความสุขมากๆ สังเกตได้จากสีหน้าของมันได้เลย

25

สำหรับลูกสุนัขทุกตัวดูเหมือนว่าจะแข็งแรงดีทั้งหมด และน่ารักมากๆอีกด้วย ในเวลาประมาณ 2 เดือนลูกสุนัขจะถูกจัดหาบ้านที่เหมาะสมแก่พวกมันต่อไป เพื่อให้ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีที่สุดตามที่พวกมันสมควรจะได้รับ และ Holland รู้สึกดีมากๆ และมีความสุขที่สุดที่การตัดสินใจของเธอในวันนั้นไม่ผิดพลาดไป

ที่มา : Thedodo