น้องหมาตื่นเต้นสุดขีด หลังได้เจอพี่น้องที่พลัดพรากด้วยความบังเอิญ

เจ้า Sevro สุนัขพันธ์ุผสมเยอรมันเชพเพิร์ดกับคอลลี่อายุ 4 เดือนออกไปเดินเล่นกับ Calvin Crook เจ้าของอยู่เป็นประจำ วันหนึ่งขณะทั้งคู่กำลังเดินผ่านสวนสาธารณะเจ้า Sevro ก็เหลือบไปเห็นใบหน้าหนึ่งที่คุ้นเคยอีกฟากของสนามหญ้า มันผละออกจากเจ้าของและวิ่งตัดสนามหญ้าไปหาสุนัขตัวนั้นทันที

“สุนัขสองตัววิ่งเข้าหากันและเล่นด้วยกันอย่างจริงจัง” Crook กล่าว “พวกมันดูคล้ายกันมากเหลือเกิน” โอกาสที่เจ้า Sevro จะวิ่งเข้าไปหาคนที่มันรู้จักหรือจำหน้าได้มีน้อยมาก Crook จึงคิดว่าบางทีอาจมีอะไรพิเศษระหว่างสุนัขสองตัวนี้

ในการเดินครั้งหนึ่งของเจ้า Sevro มันจะได้พบเจอเพื่อนสุนัขด้วยกันราว 10 ถึง 30 ตัว แต่พวกมันก็ไม่ได้ทักทายกันแบบสนิทสนมหรือแวะเล่นกันอย่างจริงจัง พวกมันแค่ดมกันแล้วก็เดินต่อไป

ในขณะที่ Crook มองดู Sevro กระโดดโลดเต้นกับ Harley เพื่อนใหม่อย่างตื่นเต้น เขาก็เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของ  Harley พวกเขาสังเกตว่าสุนัขของพวกเขามีลักษณะหลายอย่างที่คล้ายกัน แถมสุนัขทั้งสองตัวยังเป็นพันธ์ุเยอรมัน เชพเพิร์ดผสมคอลลี่เหมือนกันและมีอายุ 4 เดือนเท่ากันด้วย

“Sevro มีขนสีดำหนาเหมือนหมีและมีถุงเท้าสีน้ำตาล” Crook กล่าว “ในขณะที่ Harley มีขนสีน้ำตาลทองและระหว่างพวกมันทั้งคู่มีอะไรๆ ที่คล้ายกันอยู่”

Crook มีรูปพ่อกับแม่ของ Sevro อยู่นิดหน่อยในมือถือ เขาเปิดรูปพวกนั้นให้เจ้าของ Harley ดู “และตอนนั้นเองที่เราทั้งคู่พบว่าสุนัขของเราเป็นพี่น้องกัน” Crook กล่าว สุนัขพี่น้องทั้งสองแยกจากกันมาได้ 9 สัปดาห์และพวกมันดีใจมากที่ได้กลับมาเจอกันอีก ^^

เป็นเรื่องบังเอิญที่ทั้งคู่ได้มาเจอกัน และปฏิกิริยาของมันได้บอกอะไรจนเจ้าของได้พบความจริงจนได้

ขอบคุณที่มา : thedodo