นักแข่งรถแรลลี่ยอมสละแชมป์ หักรถหลบสุนัขจรจัดที่ตัดหน้าระหว่างการแข่งขัน

เมื่อพูดถึงการแข่งขันทุกประเภทย่อมมีแพ้มีชนะ และการแข่งขันที่ชิงแชมป์การแข่งแรลลี่ถือว่าทุกวินาทีมีค่าเป็นอย่างมาก เพราะชัยชนะบางครั้งก็ได้มาเพียงแค่ชั่วเสี้ยววินาทีเท่านั้น

.

ในการแข่งขันใน Constalica Rallye Vouzela การแข่งขันสองวันผ่านบริเวณที่ราบสูงของโปรตุเกส ผู้ชนะ Carlos Matos ผู้ชนะการแข่งขันในสามรอบแรกที่ผ่านมา ได้สละโอกาสการได้ที่หนึ่งอีกครั้ง เมื่อเขาพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

.

เขาเข้าโค้งมาด้วยความเร็วสูงถึง 90 ไมค์ต่อชั่วโมง และทันใดนั้นมีเจ้าหมาจรจัดที่ไหนไม่รู้ยืนอยู่บนถนน เขาหักรถหลบออกอย่างมืออาชีพ ทำให้รถเสียหลักแต่ว่ายังอยู่บนถนน ส่วนเจ้าสุนัขจรจัดก็ตกใจและวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

.

การกระทำของเขาทำให้ผู้ชมที่อยู่บริเวณโค้งดังกล่าว ถึงกับปรบมือในความมีน้ำใจและยอมสละตำแหน่งอันดับ 1 เพราะไม่อยากจะทำร้ายจรจัดตัวนี้

.

และ Matos ได้กลับรถเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง แต่ว่าเขาก็ต้องสูญเสียโอกาส ในการเก็บคะแนนเป็นอันดับ 1 ไปอย่างน่าเสียดาย เขากล่าวว่า มันไม่มีทางเลือกในสถานการณ์นั้น และถ้ามันเกิดขึ้นอีกครั้ง เขาก็จะทำแบบเดิมอย่างแน่นอน

.

หลังจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวบนเฟซบุ๊ค ซึ่งทำให้มีคนแห่เข้ามากดไลค์ และชื่นชมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

.

ลองชมคลิปเหตุการณ์กันได้เลย

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น