ช่างภาพชาวอังกฤษตั้งกล้องแอบถ่าย “เสือดำ” หายากในแอฟริกาได้เป็นครั้งแรกในรอบศตวรรษ

Will Burrard-Lucas ไม่เคยมีความสุขมากขนาดนี้จนกระทั่งเสือดำหายากได้เดินผ่านกล้องของเขา ซึ่ง Will ได้กลายเป็นช่างภาพสัตว์ป่าตั้งแต่ปี 2010 และในปี 2013 เขายังได้ก่อตั้งบริษัทเพื่อเปลี่ยนสิ่งประดิษฐ์ของเขาสำหรับงานฝีมือให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ และการทำงานหนักของเขาทำให้ได้ภาพถ่ายหายากนี้มา

.

เมื่อไม่นานมานี้ ในเขตอนุรักษ์สัตว์ Laikipia ประเทศเคนยา Will ได้จัดตั้งกล้องเพื่อเตรียมถ่ายภาพสัตว์ในพื้นที่ และนี่เป็นครั้งแรกที่เสือดาวดำถูกถ่ายในแอฟริกาตั้งแต่ปี 1909

.

ขนของเสือดาวเพศเมียมีสีดำสนิทเนื่องจากการกลายพันธุ์ของยีน และด้วยแสงอินฟาเรดทำให้เห็นลวดลายบนตัวของมันได้อย่างชัดเจน

.

.

Will บอกว่า “กล้องแต่ละตัวประกอบด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ซึ่งส่งสัญญาณไร้สายแบบ DSLR คุณภาพสูงพร้อมกับแฟลช 2-3 ตัว ซึ่งฉันทิ้งกล้องเหล่านี้ไว้ในเส้นทางนานหลายสัปดาห์กว่าจะได้ภาพถ่ายหายากเหล่านี้”

.

ซึ่งเมื่อฉันได้ยินว่ามีเสือดาวสีดำปรากฏตัวขึ้นที่เขตอนุรักษ์สัตว์ Laikipia ในเคนยา ฉันรีบติดต่อเจ้าของ Steve และ Annabelle Carey เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

.

Steve ยืนยันว่ามันเป็นเรื่องจริงและเขาได้เห็นเสือดาวสีดำหลายตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยถ่ายภาพมันไว้ได้แบบนี้ ซึ่ง Will ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงร่องรอยของเสือดาวดำ และใช้พยายามอย่างสูงถ่ายภาพมันได้สำเร็จ

.

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับช่างภาพคือการตัดสินใจว่าจะวางกล้องไว้ที่ไหน

.

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์