นักแสดงฮ่องกง “เหริน ต๋าหัว” ถูกสุนัขงับในกองถ่าย แต่เขาไม่โกรธเลยซักนิด

เหริน ต๋าหัว เริ่มงานการแสดงตั้งแต่ ค.ศ. 1979 จนถึงปัจจุบัน รับบทบาทมาแล้วอย่างมากมาย ทั้งตัวประกอบ พระเอกหรือผู้ร้าย จนได้รับฉายาว่า โรเบิร์ต เดอ นีโร แห่งฮ่องกง” ซึ่งเขาไม่ได้เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมแค่ในจอเท่านั้น แต่ชีวิตจริงของเขาก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ในช่วงที่เขาถ่ายภาพยนตร์ The Downstairs Tenant ซึ่งกำลังวิ่งไปรอบๆพื้นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเขาได้ไปเจอสุนัขตัวสีดำอย่างกะทันหันทำให้เจอมันงับเข้าที่ขาอย่างจังแต่ว่าเหริน ต๋าหัว ก็ไม่ได้โวยวายเสียงดังแต่อย่างใด เขาตั้งสติได้ดี และจัดการกับปัญหาได้ดีมากๆ

หลังจากนั้นเขาก็ไปล้างแผลด้วยน้ำสะอาด ซึ่งในตอนแรกเจ้าของสุนัขไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่เหริน ต๋าหัว จะบอกเรื่องราวกับเจ้าของสุนัขอย่างเรียบง่าย และเดินทางไปที่โรงพยาบาลด้วยตัวเองเพื่อรับการรักษา

โชคดีที่บาดแผลไม่ลึกและไม่เป็นอันตรายมาก ซึ่งเหริน ต๋าหัว เปิดเผยในภายหลังว่าเขาเป็นคนรักสัตว์และเลี้ยงหมาที่บ้านด้วย ดังนั้นเขาจึงไม่คิดว่าการที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ จะทำให้เขาหงุดหงิด โมโห หรืออารมณ์เสียได้เลย มันก็เหมือนเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่งเท่านั้นเอง

เหริน ต๋าหัว ไม่เพียงแต่เป็นคนรักสัตว์เท่านั้น เขายังเป็นสามีที่ดีในชีวิตจริงเขาแต่งงานกับนางแบบสาวชาวฮ่องกงที่มีชื่อว่าฉีฉีในปี 1997 จนกระทั่งในปี 2005 พวกเขาก็ได้มีบุตรร่วมกันที่มีชื่อว่า เอลล่า ซึ่งทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์

นอกจากครอบครัวที่ดี เหริน ต๋าหัว ยังเป็นยอดนักธุรกิจ ว่ากันว่าเขามี อสังหาริมทรัพย์มากมายทั่วโลก ซึ่งเขาบอกว่าอยากจะซื้อเกาะให้กับลูกสาวและทำให้ชีวิตเธอในอนาคตไร้กังวัลเรื่องเงินทอง รวมไปถึงเขาซื้อบ้านพักตากอากาศหลายแห่งให้กับลูกสาวของเขา ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับดวงอาทิตย์และชายหาดได้ในช่วงวันหยุด

ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการภาพยนตร์นานกว่า 40 ปี บางบทบาทที่เขาได้รับเป็นผู้ร้าย อันธพาล แต่ชีวิตจริงของเขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งเขายังถูกยกให้เป็นคนที่ให้การสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนได้ดีที่สุด และแทบไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียอีกด้วย

เหริน ต๋าหัว ถือว่าเป็นแฟมิลี่แมนตัวจริง เขาบอกว่าเขาไม่สามารถจะเข้มงวดกับเด็กๆได้ แต่เพื่อชีวิตที่ดีของลูกสาว ภรรยาของเขาจึงรับหน้าที่การสั่งสอนที่เข้มงวด เพื่อให้เด็กเติบโตไปในทิศทางที่ถูกต้อง และเขาจะทำงานให้หนัก เพื่อกลับมาเจอกับรอยยิ้มของภรรยาและลูกสาว มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดที่หาจากที่ไหนไม่ได้จริงๆ

ที่มา : Omgtv

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น