คนเช่าบ้านขังหมาไว้และชิ่งหนีไป ก่อนเจ้าของไปพบก็สายเกินไปซะแล้ว

สุนัขคือหนึ่งในสมาชิกในครอบครัว พวกมันควรจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเหมือนกันคนที่เรารัก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนั้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือสุนัขถูกขังอยู่ในห้องตามลำพัง สภาพของห้องก็ดูเลวร้าย ไม่มีแม้กระทั่งน้ำและอาหาร ซึ่งกว่าจะมีคนไปพบก็สายเกินไปซะแล้ว

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในประเทศเกาหลีใต้ Animal Freedom Alliance ได้แบ่งปันเรื่องราวของสุนัขที่ถูกทอดทิ้งไว้ในห้อง ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ เพราะเจ้าของบ้านไม่สามารถติดต่อผู้เช่าบ้านได้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา พอดีกับข้อตกลงในสัญญาสิ้นสุดลง ทำให้เจ้าของได้เดินทางไปที่บ้านดังกล่าวและเมื่อเปิดห้องก็พบสภาพห้องที่เลวร้ายอย่างที่เห็น

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ได้เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ก็พบเห็นสุนัขนอนสิ้นลมอยู่ภายในห้อง สภาพของพื้นที่ถูกรื้อออกมา และวอลเปเปอร์ก็ถูกตะกุยจนขาดไปทั่ว แสดงให้เห็นถึงการดื้นรนเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าของบ้านติดต่อผู้เช่าได้ครั้งสุดท้ายคือช่วงต้นเดือนธันวาคม และเจ้าของบ้านก็ยังเขามาในบ้านอีกด้วย ซึ่งยังเห็นว่าสุนัขของเขายังมีชีวิตอยู่

ทำให้คาดการณ์ได้ว่าหลังจากวันนั้นผู้เช่าน่าจะย้ายออกไปโดยทิ้งน้องหมาไว้ในห้อง และไม่เตรียมอาหารและน้ำดื่มไว้ให้กับมันเลย ทำให้เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นภายในห้องถูกกัดและแทะโดยน้องหมาที่คาดว่าจะหิวจะทนไม่ไหว

ผนังและประตูในห้องมีร่องรอยการกัดของน้องหมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันหิวจริงๆ และอยากจะออกจากห้องนี้ให้ได้

อีกทั้งถ้าเปิดประตูดังกล่าวออกจะเป็นห้องนั่งเล่น และห้องดังกล่าวก็มีน้ำและอาหารอยู่เต็มไปหมด อย่างน้อยถ้าเจ้าของเปิดประตูนี้ทิ้งไว้ น้องหมาก็คงจะเดินไปกินน้ำและอาหารได้ ทำให้การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างมาก และเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดการพูดคุยกันอย่างร้อนแรงในหมู่ชาวเน็ตของเกาหลีใต้ และหวังว่าตำรวจจะเร่งจับตัวผู้เช่ารายนี้มาลงโทษได้เร็วๆนี้

ที่มา : animals / petpetbase