โกลเด้นน้อยน่าสงสารเสียขาในฟาร์มเนื้อ โชคดีได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในอเมริกา

Chi Chi เกิดในช่วงเดือนมกราคม 2014 มันถูกเลี้ยงอย่างโหดร้ายและไร้ความปราณีถึงที่สุด เมื่อวันหนึ่งร่างกายของมันโตเต็มที่และพร้อมถูกฆ่าเพื่อตลาดค้าเนื้อสุนัข แต่ขาของ Chi Chi เน่าเปื่อยจากการถูกทารุณกรรมมันจึงถูกจับใส่ถุงขยะและโยนทิ้งในกองขยะนอกตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

.

Chi Chi ถูกพบโดยกลุ่มคนที่น่ายกย่องกลุ่มหนึ่งในแหล่งค้าเนื้อสุนัขขึ้นชื่อในเกาหลีใต้ เท้าของมันเกือบขาดและมันเจ็บปวดทรมานกับบาดแผลอย่างเห็นได้ชัดและยังพบรอยฟกช้ำไปทั่วร่างกาย

.

แต่สิ่งที่พวกเค้าเห็นคือดวงตาที่เป็นประกายและความหวังที่จะมีชีวิตอยู่ของสุนัขที่น่าเอ็นดูตัวนี้ พวกเค้าจึงช่วยกันพามันไปให้สัตวแพทย์วินิจฉัยอาการ คุณหมอพบว่าขาทั้งสี่ข้างของมันเน่าจนไม่สามารถรักษาได้และเพื่อช่วยชีวิตสุนัขจึงจำเป็นต้องตัดขาทิ้ง ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นตั้งใจของ Chi Chi พวกเค้าจึงเดินหน้าผ่าตัดขามันออกทันที

.

และสิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าขาดมูลนิธิที่ไม่หวังผลกำไรอย่าง The Hope Foundation ที่คอยช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิติดต่อไปที่ ARME เพื่อให้ช่วยหาผู้ใจบุญและบ้านที่พร้อมรับเลี้ยงมันในอเมริกา

.

Chi Chi ได้รับการดูแลและพักฟื้นจนร่างกายฟื้นฟูเต็มที่ มันสบายใจและมีความสุขกับทุกอย่างรอบกายทำให้โรงพยาบาลมีชีวิตชีวา มันเข้าไปทักทายทุกคนพร้อมกระดิกหางอย่างสุขใจ ชอบแบ่งปันจิตใจที่ดีงามและสู้ชีวิตของมันให้กับทุกคนที่พบเจอ มันชอบมีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมกับทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ มีความสุขที่ได้วิ่งไปทั่วโรงพยาบาลพร้อมใบหน้าใสๆ หวานๆ ของมัน

.

แต่การเดินทางของ Chi Chi เพิ่งเริ่มต้น เมื่อมีครอบครัวที่น่าทึ่งในแอริโซน่า สหรัฐอเมริกาขอรับเลี้ยงมัน และมันก็ได้ขึ้นเครื่องบินจากเกาหลีใต้สู่อเมริกาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับ Elizabeth Howell สามีและลูกสาวของเธอในบ้าน อันอบอุ่น

.

หลังจากได้มาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ Chi Chi ยังได้รับขาเทียมและสร้างปรากฎการณ์บางอย่างขึ้นในชุมชน แม้บาดแผลจากการถูกทารุณกรรมจะส่งผลให้รู้สึกลังเลที่จะตอบโต้กับผู้คนในตอนแรก แต่มันก็เอาชนะความกลัวในใจและกลายเป็นคนสำคัญของครอบครัวและชุมชนในที่สุด

.

เพราะ Chi Chi ได้รับการฝึกอบรมให้เป็นสุนัขบำบัดและได้ไปช่วยบำบัดให้กับทหารผ่านศึก ตามโรงพยาบาลสัตว์ หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษ ให้คนเหล่านี้ได้ออกกำลังกายเพื่อเป็นกำลังใจ คลายเหงา และลดอาการซึมเศร้า

.

Chi Chi ได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งว่า “ลมหายใจที่เหนื่อยล้าจากขุมนรกอันมืดมิดสามารถหลุดพ้นได้ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่งและความรักที่แบ่งปันให้กับผู้อื่นอย่างบริสุทธิ์ใจ แล้วเราจะพบทางสว่างและสดใสของชีวิต”

.

ขอบคุณที่มา : facebook และ shared

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์