กู้ภัยสัตว์ไล่ตามจับหมาจรจัดขี้กลัวจนสำเร็จ หลังมันพยายามกัดทุกคนที่เข้าใกล้

เมื่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ในลอสแองเจอลิส ได้รับโทรศัพท์แจ้งถึงหมาจรจัดที่อาศัยอยู่ตามลำพัง และไม่มีใครที่สามารถจะจับมันได้เพราะมันหวาดกลัวเกินไปและจะวิ่งหนีทุกครั้งที่มีใครเข้าใกล้ ดังนั้นเมื่อพวกเขาไปถึงสถานที่รับแจ้งเหตุ จึงพยายามเข้าไปใกล้ๆเพื่อดูสถานการณ์และตัดสินใจว่าจะรอมันหลับก่อนถึงจะค่อยๆเข้าไปใช้สายจูงคล้องคอไว้

แต่ทุกอย่างไม่ง่ายแบบที่คิด เมื่อหมาจรจัดตัวนี้มีสัญชาตญาณเอาตัวรอดดีกว่าที่คิด มันสัมผัสได้ว่ามีบางคนเข้ามาใกล้มัน มันจึงรีบลุกขึ้นและวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ในพื้นดินที่กว้างใหญ่นี้ ทางเดียวที่จะไม่ปล่อยให้หลุดมือไปได้คือพวกเขาต้องวิ่งไล่จับมันให้ได้เท่านั้น

อาจจะเห็นว่าหมาจรจัดตัวนี้รูปร่างใหญ่ แต่จริงๆแล้วมันเป็นเพียงหมาพันธุ์เล็ก ซึ่งไม่ได้วิ่งเร็วมากถึงขนาดที่พวกเขาจะวิ่งไล่ไม่ทัน แต่มันก็ไม่ใช่งานง่ายนัก ที่จะต้องวิ่งย่นระยะเพื่อใช้บ่วงเพื่อคล้องคอมันไว้ และมันตอบโต้ด้วยการขู่และเห่าดังลั่น

มันพยายามสะบัดบ่วงที่คอออกพร้อมกับเห่าด้วยความหวาดระแวง แต่ด้วยความอ่อนล้าของมันก็ไม่สามารถจะดื้อดึงไว้ได้เป็นระยะเวลานาน

เมื่อเจ้าหน้าที่สาวมาถึง เธอพยายามสร้างความเชื่อใจด้วยการให้อาหาร แต่ดูเหมือนมันจะหวาดระแวงอยู่ จึงทำให้เธอให้อาหารมันไม่ได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

หลังจากที่ใช้เวลาซักพักในการสร้างความเชื่อใจ เธอก็สามารถเอาสายจูงคล้องคอสำเร็จ และเขาก็ใช้บ่วงที่คล้องคอลูบไปที่หัว เพื่อทำให้มันรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จนกระทั่งเขาสามารถลูบหัวมันได้ด้วยมือของเขา และเจ้าหน้าที่สาวก็อุ้มมันกลับไปที่ศูนย์ช่วยเหลือในลอสแองเจอลิส

พวกเขาจัดการขนอันแสนหนักอึ้งของมันออกก่อน จะเห็นได้ชัดเลยว่าขนของมันหนาและเยอะมากจริงๆเมื่อเทียบกับขนาดของตัว

มันถูกตั้งชื่อว่า “อัลฟี่” ซึ่งได้แปลงโฉมกลายเป็นลูกหมาตัวน้อยที่มีความสุขขึ้นอีกครั้ง หลังจากผ่านมรสุมที่เลวร้ายในชีวิตมาได้ พร้อมกับการหาผู้ใจดีอุปการะต่อไป

ที่มา : Hopeforpaws