นุ้งแมวจรแอบหนีเข้าไปในห้องเครื่องรถเทสล่า จนช่างต้องถอดล้อออกเพื่อช่วยนาง

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา พนักงานจากร้านขายรถยนต์ ในลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา พบแมวข้างถนนอยู่นอกร้าน แต่มันไม่ได้อยู่ตัวเดียว เพราะยังมีลูกแมวตัวเล็กๆที่คาดว่าจะเป็นลูกของมันอยู่ใกล้ๆด้วย ทำให้เขาติดต่อหน่วยกู้ภัยสัตว์และสอบถามว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือแมวจรจัดสองตัวนี้ได้หรือไม่

Steve และ Iris เดินทางมาถึงสถานที่ดังกล่าวและออกวางกับดักในพื้นที่โดยหวังว่าจะสามารถจับแม่แมวและลูกแมวไปยังที่ปลอดภัยพร้อมๆกันได้ แต่เหตุการณ์ไม่เป็นเช่นนั้นเพราะแม่แมวเดินเข้าสู่กับดัก แต่ลูกแมวไม่ยอมที่จะออกมาปรากฎตัวให้เห็น และซ่อนตัวอยู่บริเวณพุ่มไม้

พวกเขาไม่อยากจะทำให้ลูกแมวตกใจมากจนเกินไป ทำให้พวกเขาเดินทางกลับไปก่อน และวันรุ่งขึ้นพวกเขาก็เดินทางมาอีกครั้ง และคราวนี้พวกเขาพบลูกแมวปรากฎตัวออกมา ก่อนจะวิ่งไปหลบอยู่ใต้รถเทสล่าที่จอดอยู่ในระแวกดังกล่าว

พวกเขาไม่สามารถช่วยลูกแมวได้ เพราะว่าล้อของรถบังวิสัยทัศน์และการช่วยเหลือ ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะถอดล้อรถโดยร้านขายรถยนต์ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

หลังจากนั้น Iris เห็นลูกแมวตัวน้อยที่ซ่อนตัวอยู่ข้างในจึงเอื้อมมือเข้าไปคว้าตัวไว้ได้ ก่อนที่จะพามันใส่กรงและพากลับบ้าน พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Xavier และเริ่มทำการกำจัดหมัดออกจากร่างกายของลูกแมว

ในวันแรกที่ Xavier ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านกับ Steve และ Iris มันก็กอดทั้งคู่และคลอเคลียพวกเขาเกือบจะตลอดเวลา จนกระทั่งสองวันผ่านไปมันก็เริ่มสำรวจรอบๆบ้านแทน

Xavier เป็นลูกแมวตัวผู้ที่น่ารักมาก แต่ว่ามันก็ออกจะขี้กลัวและตื่นตระหนกกับเสียงแปลกๆอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามมันรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นจากการได้นอนภายใต้ผ้าห่มน่ารักๆผืนนี้

สำหรับแม่แมวได้ถูกทำหมันและหาบ้านต่อไป แต่สำหรับเจ้า Xavier มันต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะถึงเวลาหาบ้านต่อไปเช่นเดียวกัน

เจ้า Xavier อาจจะไม่รอดชีวิตถ้าไม่มีใครไปช่วยมันเอาไว้ และหวังว่ามันจะใช้โอกาสครั้งใหม่ในนครั้งนี้ได้อย่างคุ้มค่าละมีความสุขต่อไปในอนาคต

ที่มา : Lovemeow