ลูกแมวห้าชีวิตถูกช่วยจากบ้านที่ถูกไฟไหม้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

พบลูกแมวต่างอายุ 5 ชีวิตกำลังรอคอยความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนภายในบ้านที่ถูกไฟไหม้ พวกมันบางตัวเพิ่งจะเกิดมาได้ไม่กี่วันเท่านั้น!!

Tia Hagnas ผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือแมว Alley Cats and Angels of North Carolina ได้รับข้อความมาก มายเกี่ยวกับลูกแมวหลายตัวกำลังต้องความช่วยเหลือและการรักษาอย่างเร็วที่สุด

.

ลูกแมวทั้ง 5 ชีวิตถูกพบที่บ้านที่ถูกไฟไหม้ในเมือง Wendell รัฐนอร์ทแคโรไลนา “พวกเราไม่แน่ใจว่าลูกแมวอยู่ในบ้านหรือไม่ แต่พวกเราคิดว่ามีโอกาสสูงที่พวกมันจะอยู่รอบๆ บ้านมากกว่า” Tia กล่าว

.

ลูกแมวสำลักควันและหายใจไม่ออก แต่พวกมันก็เริ่มหายใจได้ดีและส่งเสียงร้องเมี๊ยว เมี๊ยว อีกครั้งหลังได้รับความช่วยเหลือที่ถูกต้อง “ทีมช่วยเหลือที่ไปถึงจุดเกิดเหตุก่อนเก่งมากๆ พวกเค้าช่วยเอาออกซิเจนให้กับลูกแมวช่วยให้พวกมันหายใจสะดวก”

.

เป็นที่รู้กันดีว่าลูกแมวทั้งหมดจำเป็นต้องได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง Tia จึงติดต่อไปยังบ้านอุปถัมภ์ที่มีความชำนาญและพร้อมรับมือกับลูกแมวทั้ง 5 ชีวิต

.

ตอนที่ Tia ไปรับลูกแมวพวกมันนอนขดตัวและกอดกันและกันบนผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ “ลูกแมวตัวโตสุดนอนทับลูกแมวตัวเล็กเพื่อให้พวกมันอบอุ่น” Tia กล่าว “พวกเรารีบพาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจวินิฉัยโรค”

คุณหมอตรวจลูกแมวแล้วคาดว่าลูกแมวตัวเล็กสุดน่าจะเพิ่งเกิดได้แค่ 3 วัน ลูกแมวที่โตขึ้นมาหน่อยมีอายุประมาณ 10-15 วัน และลูกแมวตัวโตสุดมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์

.

Tia กล่าวว่า “เหมือนว่าลูกแมวที่โตที่สุดมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจส่วนบนและดวงตาของมันติดเชื้อ”  ทันทีที่ออกจากโรงพยาบาล Tia ก็พาลูกแมวไปที่บ้านอุปถัมภ์ และที่นี่ลูกแมวป่วยจะถูกดูแลแยกจากลูกแมวที่แข็งแรง

.

“แรกๆลูกแมวตัวเล็กกินนอนได้ดี อย่างไรก็ตาม พวกเราสูญเสียลูกแมวตัวเล็กไป 2 ตัวอย่างกระทันหัน” Tia กล่าว เหลือลูกแมวอีก 3 ชีวิตที่โตวันโตคืนและกินเก่งราวกับแชมป์เปี้ยน พวกมันชอบเล่นด้วยกันและคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

.

“ดวงตาของลูกแมวตัวโตสุดเริ่มดีขึ้นและพวกเราเชื่อว่ามันจะไม่ต้องเสียตาไปอย่างแน่นอน” Tia กล่าว เมื่อลูกแมวอีกตัวอายุครบ 3 สัปดาห์มันก็เริ่มหาวิธีเดินสำรวจและวิ่งรอบบ้าน

.

นี่คือหนูน้อยมหัศจรรย์ที่ตัวเล็กสุด มันอายุได้ 12 วันแล้วและตาของมันเริ่มเปิดนิดหน่อย

.

เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือแมวพยายามติดต่อเจ้าของบ้านเพื่อขออนุญาตเข้าไปสำรวจบ้านเผื่อว่าจะมีลูกแมวเหลืออยู่และหากเจอแมวที่โตแล้วจะได้ทำหมันให้

แมวพี่ใหญ่รักครอบครัวอุปถัมภ์ของมันมาก มันชอบหอมแก้มและชอบแสดงความรักกับทุกคนเพื่อขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือที่มอบให้

.

ลูกแมวทั้ง 3 ชีวิตเติบโตแข็งแรงในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันเห็นความสำคัญของกันและกันพร้อมดูแลกันอย่างน่ารัก

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์