หมาจรจัดบาดเจ็บที่ขาจนเดินไม่ไหว พลเมืองดีจึงพาขี่คอซ้อนจักรยานไปส่งหมอให้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มนักปั่นจักรยานที่อยู่ใกล้โรงงานบำบัดน้ำเสีย ในโคลัมบัส รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พบหมาข้างถนนบาดเจ็บที่ขาจนไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ดังนั้นกลุ่มนักจักรยานจึงนำมันขึ้นหลัง และพามันเข้าไปในเมืองเพื่อขอความช่วยเหลือ

.

เมื่อมาถึงเมืองพวกเขาได้พบกับ Andrea Shaw หญิงสาวที่เดินทางไปติดต่อธุรกิจในโคลัมบัส มันเดินกะเผรกไปหาเธอเหมือนกับรู้ว่าเธอเป็นรักสัตว์ตัวยงคนหนึ่งเหมือนกัน

.

Shaw ตระหนักดีว่าลูกหมาตัวนี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขาของมันมีบาดแผลและมีเลือดไหลออกมาด้วย และเธอเองก็รู้สึกสงสารมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อกลุ่มนักปั่นจักรยานบอกกับเธอว่ามันเป็นลูกหมาที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพัง

.

Shaw รีบพาลูกหมาตัวนี้ไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลสัตว์ และหลังจากสัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายและเอ็กซเรย์แล้วก็พบว่ากระดูกเท้ามันแตก และกระดูกที่ขาหักหลายแห่ง

.

ระหว่างการตรวจอาการ Shaw ได้เล่าเรื่องของลูกหมาตัวนี้ให้กับกลุ่มสัตวแพทย์ฟัง และเธอพยายามอยู่ข้างๆมันตลอดเวลา และรู้สึกดีมากๆที่ทีมสัตวแพทย์ตั้งใจช่วยลูกหมาตัวนี้อย่างเต็มที่

.

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ Shaw รู้สึกสงสารลูกหมาตัวนี้จับใจ และตัดสินใจว่าเธอจะรับเลี้ยงมันไว้และตั้งชื่อให้ว่า Columbo

.

หลังจากการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ในเช้าวันรุ่งขึ้น Columbo ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครท้องถิ่นในการนำตัวไปส่งที่ฟาร์มของ Shaw ที่พอร์ตแลนด์ รัฐเมน

.

Columbo กับวินาทีที่ได้เจอบ้านใหม่เป็นครั้งแรก

.

Columbo อาศัยอยู่ในฟาร์มและแนะนำตัวกับเพื่อนใหม่อย่างเป็นกันเอง

.

พร้อมกับคุณพ่อและพี่ชายคนใหม่ และเป็นครอบครัวแรกของ Columbo เลยก็ว่าได้

.

Shaw บอกว่า Columbo เป็นสุนัขที่มีจิตใจดี ร่าเริงและซื่อสัตย์กับพวกเขาเป็นอย่างมาก ในตอนนี้ร่างกายของมันอาจจะเจ็บปวด แต่เชื่อว่าจิตใจของมันได้ถูกบรรเทาจนตอนนี้มีแต่ความสุขอย่างแน่นอน

.

olumbo ยังคงต้องนอนในกล่องพิเศษ จนกว่ามันจะฟื้นตัว และ Shaw มั่นใจว่ามันจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว เพราะลุกชายเธอวัย 5 ขวบคอยดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด

.

ตอนนี้ Columbo กำลังมุ่งมั่นในการทำกายภาพบำบัด เพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

.

Shaw ยังขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ Columbo ทั้งกลุ่มนักปั่นจักรยานที่พามันมาเจอกับเธอ และทีมสัตวแพทย์ที่ช่วยชีวิตมันไว้ และอาสาสมัครใจดีที่เสียสละเวลามาส่ง Columbo ที่ฟาร์มของเธออีกด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานเจ้า Columbo จะต้องหายดีอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Buzzfeed

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์