นักปีนเขาใช้เวลา 6 สัปดาห์ ในการตามเสียงของสุนัข ที่ร้องขอความช่วยเหลือจนเจอ

ในฐานะของเจ้าของสัตว์เลี้ยงคงทราบดีว่าพวกมันไม่ใช่เพียงสมบัติที่มีไว้เพื่อครอบครองแต่พวกมันถือเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างชัดเจน พวกมันพกพาความสุขสนุกสนานเข้ามาใช้ชีวิตในแบบที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน และหากสัตว์เลี้ยงที่รักหายไปเราก็ต้องทำทุกวิถีทางที่จะตามหาพวกมันให้พบ

เมื่อไม่นานมานี้มีเจ้าของสัตว์เลี้ยงคนหนึ่งตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่และวิตกกังวลอย่างหนักเพราะสัตว์เลี้ยงของเค้าได้หายไป แม้ว่าจะไม่ค่อยมั่นใจว่าจะได้พบสัตว์เลี้ยงแสนรักอีกหรือไม่แต่เค้าก็ไม่ถอดใจ และในที่สุดเค้าก็ได้รับข่าวดี

Trinity Smith และ Sean Nichols เป็นสมาชิกของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเดินเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลเกิน 14,000 ฟุตทางเฟสบุ๊ค ขณะที่พวกเค้าเลื่อนดูฟีดข่าวในเฟสบุ๊คก็ต้องสะดุดกับโพสท์หนึ่งที่ทำให้เศร้าใจ มันเป็นโพสท์ขอความช่วยเหลือและพวกเค้ารู้ทันทีว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

โพสท์นี้ระบุว่ามีคนได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่บนยอดเขา Bross รัฐโคโลาราโด Trinity เธอจึงตัดสินใจออกตามหาสุนัขด้วยตัวของเธอพร้อมกับ Sean ไม่ว่ามันจะลำบากซักเท่าไร

เธอเริ่มออกค้นหาสุนัขในวันพฤหัส ซึ่งในวันแรกเธอได้เสียงร้องของสุนัขแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือมันได้ เพราะฟ้าเริ่มมืดและจะอันตรายมากถ้าเธอต้องปีนลงเขามืดๆเพียงลำพัง เธอจึงตัดสินใจกลับบ้านก่อนในครั้งนี้ เธอตั้งใจจะช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ให้ได้ จนกระทั่งเช้าวันศุกร์ Trinity และ Sean จึงมุ่งหน้าปีนขึ้นเขาอีกครั้ง พวกเค้าใช้เวลาหลายชั่วโมงเรียกหาสุนัข

แม้ว่าสุนัขจะหยุดตอบสนองต่อเสียงเรียกของพวกเค้า แต่ทั้งคู่ยังคงพยายามตามหาต่อไป จนในที่สุดสุนัขก็ส่งเสียงร้องออกมาเบาๆ หลังจากค้นหาอยู่หลายชั่วโมง Sean ก็พบสุนัขที่ดูเหมือนใกล้จะหมดลม เค้าไปตรงก้อนหินใหญ่ที่ซึ่งสุนัขตกลงไป Sean ไถลตัวลงไปบนเนินเขาและพาสุนัขขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย พวกเค้าโล่งอกมากที่หาสุนัขเจอ

สุนัขตัวนี้ชื่อว่า Chloe และมันหายไปนานถึง 6 สัปดาห์ เมื่อ Trinity และ Sean กลับเข้าเมืองจึงแวะไปร้านขายของสัตว์เลี้ยงเพื่อซื้ออาหารให้สุนัขที่หิวโหยตัวนี้

เจ้าของ Chloe ได้ยินข่าวดีนี้จึงรีบไปที่ร้านขายของสัตว์เลี้ยงทันที เพื่อพบและขอบคุณบุคคลกล้าหาญที่ช่วยเหลือสุนัขของเค้าเอาไว้

Larry Osborne เจ้าของสุนัขแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ Trinity และ Sean ที่ช่วยเหลือสุนัข ทันทีที่กล่าวคำอำลาและแยกกันไป Larry ก็รีบพา Chloe ไปหาสัตวแพทย์

ช่วงเวลาที่มันหายไปทำให้น้ำหนักลดลงจาก 38 กิโลกรัมเหลือเพียง 11 กิโลกรัม อาการของ Chloe รุนแรงจนต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตามร่างกายของ Chloe ก็ฟื้นตัวได้อย่างดีและยังคงฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆและ Larry ก็มีความสุขมากที่ได้สุนัขแสนรักกลับคืนมา

ถือเป็นเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าแม้โลกโซเชียลจะปั่นกระแสดราม่ามากมายในสังคม แต่เรื่องราวดีๆ และประโยชน์ของโลกโซเชียลก็มีมากมายไม่แพ้กัน ^^

ขอบคุณที่มา : lifebuzz