Cats

เปอร์เซียยิ้มอย่างมีความสุข หลังถูกช่วยจากข้างถนน พร้อมกับลูกน้อยในท้อง

แมวเปอร์เซียตัวหนึ่งถูกพบเห็นอยู่ข้างถนนในย่านมอนทรีออล ประเทศแคนาดา แต่ไม่มีใครสนใจและแจ้งไปหน่วยช่วยเหลือสัตว์เลย และเมื่อไม่นานที่ผ่านมา หญิงสาวคนหนึ่งได้สังเกตเห็นว่ามันแอบซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้โดยเห็นว่ามันไม่มีที่ไป จึงได้ถ่ายรูปและขอความช่วยเหลือบนโลกออนไลน์

อิสซาเบลและเพื่อนร่วมงานของเธอสังเกตเห็นสภาพของแมวก็รู้ทันทีว่ามันต้องการความช่วยเหลือทันที ในเย็นวันนั้นเธอกับอาสาสมัคนได้ขับรถไปที่สถานที่แห่งนั้น เพื่อต้องการช่วยเหลือ และมันไม่ได้เดินไปไหนไกล เพียงแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้รถใกล้ๆ นอนขดตัวเป็นลูกบอล อีกทั้งดวงตายังถูกปกคลุมด้วยสิ่งสกปรกจนแข็งปิดกั้นการมองเห็นอีกด้วย

ในตอนนั้นแมวค่อนข้างกลัวเธอไม่น้อย ดังนั้นเธอจึงนอนอยู่กับพื้นและพยายามเรียกมันด้วยเสียงเบาๆ จนผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงพวกเขาก็สามารถจับมันได้ และได้พาไปหาโรงพยาบาลสัตว์ Chatons Orphelins ที่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือในทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า “โรส เพเนโลพี” และมันมีอาการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน ภายนอกที่ดูเหมือนว่ามันอ้วนแต่จริงๆแล้วเป็นเพียงแค่ขนที่หนาหุ้มตัวมันเอาไว้ เมื่อเขาโกนขนออกก็แสดงให้เห็นว่ามันผอมเพียงใด

แต่สิ่งที่พวกเขาสังเกตเห็นก็คือท้องมันใหญ่ผิดปกติ และจากการตรวจร่างกายก็พบว่ามันกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย แน่นอนว่าเจ้าเโรสยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้

ในช่วงสองวันแรกพวกเขาต้องทำความสะอาดซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายครั้ง และรักษาอาการติดเชื้อด้วย ซึ่งหลังจากนั้นมันก็ดูมีความสุขขึ้นอย่างชัดเจน และเติมเต็มด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนในที่แห่งนั้นมีความสุขเป็นอย่างมาก

หนึ่งในอาสาสมัครที่ชื่อว่าสเตฟานีได้อาสาเลี้ยงดูโรสและพากลับบ้านของเธอ ในช่วงเวลานั้นเธอต้องเตรียมตัวและจัดแจงสถานที่ต่างๆให้เหมาะสม เพื่อที่โรสจะให้กำเนิดลูกได้อย่างสะดวกสบายที่สุด จนกระทั่งปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โรสก็ให้กำเนิดลูกตัวน้อยสองตัว เธอได้ตั้งชื่อพวกมันว่า “มินิ” และ “เมส”

โรสเป็นคุณแม่ที่หวงลูกมากๆ เพราะมันอยากจะปกป้องดูแลลูกๆไว้เอง อีกทั้งยังไม่ยอมให้ลูกๆเดินไปไกลจากมันอีกต่างหาก ดังนั้นทำให้ทั้งหมดนอนกอดกันและโรสก็เลียตัวทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นแก่ลูกน้อยของมันได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

มันยากที่จะจินตนาการว่าโรสและลูกน้อยของมันจะรอดชีวิตข้างถนนได้อย่างไร หากไม่มีคนใจดีไปช่วยเหลือไว้ก่อน อย่างไรก็ตามตอนนี้โรสและลูกๆก็มีความสุขและปลอดภัยในบ้านอุปถัมภ์ที่อบอุ่นแล้ว

ที่มา : Lovemeow