น้องหมาบาดเจ็บจนทำได้แค่ยกหัวพ้นน้ำเน่า ก่อนกู้ภัยสัตว์ช่วยชุบชีวิตให้เหมือนเกิดใหม่

องค์กรช่วยหลือสัตว์อย่าง Animal Aid Unlimited ในประเทศอินเดียได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่ามีเสียงลูกสุนัขร้องครวญครางมาจากในท่อระบายน้ำทั้งที่ฝาท่อปิดสนิท เมื่อเจ้าหน้ากู้ภัยไปถึงก็ต้องยกแผ่นปูนขนาดใหญ่ที่ปิดท่อระบายน้ำออกและพบลูกสุนัขนอนจมูกจุ่มลงในน้ำเน่าเพราะมันไม่มีแรงยกหัวของตัวเองให้พ้นน้ำ!!

ลูกสุนัขเจ็บปวดทรมานมากและเมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยมันขึ้นมาจากท่อก็รีบเช็ดตัวมันให้แห้งและพาไปหาสัตว์แพทย์ทันที

พวกเขาไม่พบบาดแผลและไม่มีกระดูกหักแต่ลูกสุนัขมีความผิดปกติเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทซึ่งอาจเกิดจากการกระทบกระเทือนบริเวณศีรษะ

เจ้าหน้าที่ให้น้ำเกลือและยาผ่านทางเส้นเลือดเพื่อประคองอาการไม่ให้แย่ลงกว่าเดิม หลังจากนั้นลูกสุนัขก็นอนยาวติดต่อกันนานถึง 2 วัน

ในวันที่ 3 ลูกสุนัขตื่นขึ้นมาและสามารถกินได้แต่เจ้าหน้าที่ต้องคอยประคองตัวมันตลอดเวลาเพราะมันไม่สามารถทรงตัวให้นั่งหรือยืนเองได้

ในวันที่ 5 ลูกสุนัขก็ยังไม่สามารถทรงตัวให้ยืนเองได้และในตอนกลางคืนมันก็เกิดอาการชักจนเจ้าหน้าที่เป็นกังวลว่าอาการของมันอาจทรุดหนัก

ในวันที่ 7 ลูกสุนัขสามารถทรงตัวให้ยืนเองได้แต่ก็ยังไม่เป็นปกติเพราะมันเดินหมุนเป็นวงกลมไม่หยุด

เจ้าหน้าที่คิดวา่ลูกสุนัขน่าสงสารตัวนี้อาจไม่มีโอกาสหายเป็นปกติ แต่ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากวันแห่งการเดินวนและล้มลุกคลุกคลานมันก็เริ่มเรียนรู้ที่จะเดินอย่างถูกต้องอีกครั้ง

พบกับเจ้า Leo ลูกสุนัขตัวเดิมที่เหมือนได้เกิดใหม่ มันร่าเริงและอยู่ร่วมกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นได้แล้ว เมื่อถึงเวลาให้อาหารมันยังเดินนำหน้าเพื่อนๆ เพื่อเข้าถึงชามข้าวเป็นตัวแรก (เก่งใหญ่แล้วนะตัวแค่นี้)

ต้องขอบคุณ Animal Aid รวมถึงองค์กร มูลนิธิ และกลุ่มคนดีๆ ที่เสียสละและทุ่มเทชีวิตเพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่บาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ให้สัตว์โลกสี่ขาที่ใครๆ ก็มองว่ามันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดได้กลับมาสู้ชีวิตอีกครั้ง

รับชมและเป็นกำลังใจในปฏิบัติการช่วยเหลือ Leo ลูกสุนัขที่น่าสงสารตั้งแต่ต้นที่นี่

ขอบคุณที่มา : youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์