พิตบูลถูกทิ้งลำพังอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ นั่งน้ำตาคลอคิดถึงลูกๆที่เพิ่งคลอดสุดหัวใจ

Sarah Sleime อาสาสมัครของศูนย์พักพิงสัตว์ Greater Charlotte SPCA ได้ไปเยี่ยมชมศูนย์พักพิงสัตว์อีกแห่งในนอร์ธ แคโรไลนา และเธอพบสุนัขพิตบูลกำลังนั่งน้ำตาซึม หมดอาลัยตายอยากอยู่ในห้อง

.

เธอจึงเรียกเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง เพื่อแจ้งว่าอาจจะมีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับเจ้าพิตบูลตัวนี้ และเธอก็เดินเข้าไปในห้องของเจ้าพิตบูลพร้อมกับนั่งลง มันดูเป็นมิตรกับมนุษย์ดี และเธอก็เริ่มพูดคุยกับมันเพื่อคลายความตึงเครียด

.

Sleime เห็นข้อมูลของเจ้าพิตบูลตัวนี้ จึงได้ทราบว่ามันเป็นแม่ที่เพิ่งคลอดลูก และตอนนี้ลูกๆของพวกมันไม่ได้อยู่ที่นี่ ซึ่งมันอาจจะคิดถึงลูกๆจนน้ำตาซึมก็ได้

.

Sleime กล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก เพราะเราไม่ทราบว่าการที่สุนัขร้องไห้จะเหมือนกับมนุษย์หรือไม่ แต่เธอก็คิดว่าที่มันกำลังจะร้องไห้ออกมา เพราะว่ามันเสียใจอยู่แน่ เธอจึงเล่นกับมันเพื่อผ่อนคลาย และตัวของมันก็อ้วนมากทีเดียว

.

เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงกล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่ามันถูกใช้เป็นแม่พันธุ์ในการเพาพันธุ์ลูกสุนัข เพราะเหตุได้ชัดเลยว่ามันมีลูกมาหลายครอกแล้ว

น่าเสียดายที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Greater Charlotte SPCA ที่ Sleime เป็นอาสาสมัครอยู่ไม่สามารถรับดูแลสุนัขตัวใหญ่ได้ในตอนนี้ได้ เพราะไม่มีบ้านอุปถัมภ์ในการเลี้ยงดู สิ่งที่เธอทำได้คือถ่ายภาพและวิดีโอ แชร์บนโลกออนไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการหาบ้านให้กับมัน

.

วิดีโอที่เธอถ่ายและลงบนโลกออนไลน์ เพียงแค่วันเดียวเท่านั้นมีคนดูมากถึง 7 แสนครั้ง มีคนมากมายติดต่อเธอมายังกล่องข้อความ ทำให้เธอต้องรีบทำการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเป็นการด่วน จนถึงปัจจุบันมีคนรับชมวิดีโอนี้มากกว่าสามล้านครั้งไปแล้ว

.

Shelton และครอบครัว ได้ดูวิดีโอของเจ้าพิตบูลทำให้พวกเขาถึงกับน้ำตาไหลทั้งครอบครัว และรู้สึกว่าชีวิตของมันอยู่ผิดที่ผิดทาง และพวกเขาพร้อมที่จะรับเลี้ยงมัน

เช้าวันรุ่งขึ้นครอบครัว Shelton ได้เข้ามาพบกับเจ้าพิตบูล พวกเขาและมันตกหลุมรักกันทันทีตั้งแต่แรกเห็น

.

Shelton และครอบครัวตั้งชื่อให้มันว่า Rosie พวกเขาจัดการเรื่องเอกสารการเลี้ยงดู และจะกลับมารับมันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

.

ครอบครัว Shelton เลี้ยงสุนัขพิตบูลวัย 3 ปีอยู่แล้วหนึ่งตัวชื่อว่า Blu ในตอนแรกพวกเขายังไม่มั่นใจเท่าไรนักว่าทั้งคู่จะเข้ากันได้หรือไม่ ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจว่าวันแรกจะแยกพวกมันระหว่างกันไว้ก่อน จะแนะนำตัวในรุ่งเช้าอีกวัน

.

แต่ดูเหมือนว่า Rosie จะมีแผนในใจอยู่แล้ว มันเหมือนรู้ว่ามีเจ้า Blu อยู่ในบ้านในอีกฝั่งของประตู มันพยายามจะเปิดออกเช่นเดียวกับเจ้า Blu สุดท้ายเธอจึงให้พวกมันมาอยู่กันในห้องนั่งเล่น และทำความรู้จักกัน ซึ่งทั้งคู่สามารถสนิทกันได้อย่างรวดเร็ว

.

Shelton กล่าวว่า ทั้งคู่เหมือนจะสนิทกันมาหลายปี สิ่งที่ทั้งคู่ชื่นชอบคือการนอนหรือนั่งข้างๆโต๊ะทำงานของฉัน และ Rosie ก็ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

.

Rosie สามารถเข้าไปอยู่ในจิตใจของครอบครัว Shelton ได้อย่างรวดเร็ว เพราะเพียงแค่ 2-3 วันที่มันมาอยู่ที่บ้านแห่งนี้ ทุกคนในบ้านก็หลงรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนนึกภาพไม่ออกเลยว่าถ้าขาดมันไปจะเป็นอย่างไร

.

โชคดีกับบ้านใหม่และเจ้านายคนใหม่ด้วยนะ ชีวิตไม่ต้องลำบากอีกต่อไปแล้ว คงหายคิดถึงลูกๆไปบ้างไม่มากก็น้อยละน้า

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น