Dogs

น้องหมาผ่านมรสุมจนหมดอาลัยในชีวิต ก่อนกลับมายิ้มได้อีกครั้ง หลังผ่านการช่วยเหลือสุดวิเศษ

เป็นปกติที่หน่วยพิทักษ์สัตว์ได้เห็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกปล่อยไว้ในสภาพย่ำแย่เท่าที่จะจินตนาการได้ ซึ่งพวกเขาจะทำอย่างดีที่สุดให้สัตว์เลี้ยงเหล่านั้นกลับมามีชีวิตที่สดใสดังเดิม ถึงแม้ว่าหน่วยพิทักษ์สัตว์รู้สึกว่าเขาเหล่านั้นได้เห็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่สามารถเกิดกับสัตว์เลี้ยงที่ถูกปล่อยไว้ได้แล้ว ก็ยังจะต้องตกใจกับการเลี้ยงสัตว์ผิดๆอีกด้วย

แต่เราผู้พิทักษ์สัตว์ก็ไม่ย่อท้อกับสิ่งที่เขาทำเพราะไม่มีอะไรที่จะเป็นรางวัลดีไปกว่าการเห็นเหล่าน้องหมาน้องแมวรักษาตัวกลับมาวิ่งเล่น มีชีวิต และได้บ้านที่อบอุ่นไปตลอดชีวิต ดังเช่น ผู้ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของ Dallas DogRRR ที่ภูมิใจกับสิ่งที่เขาทำและรู้สึกว่าความเหนื่อยของเขานั้นคุ้มค่ายิ่งกว่าอะไร

องค์กรพิทักษ์สัตว์ Dallas DogRRR โชว์ให้เราดูว่าน้องหมาที่ถูกปล่อยไว้ตัวนี้มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างไรหลังได้รับการช่วยเหลือ

เมื่อไม่นานมานี้องค์กรพิทักษ์สัตว์ Dallas DogRRR ได้บอกเล่าเรื่องราวของน้องหมาชื่อ แซนฟอร์ด น้องหมาที่โชคร้ายตัวนี้ถูกพบโดยกรมควบคุมสัตว์ แซนฟอร์ดถูกส่งต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในเทศบาลเมืองแห่งหนึ่ง แต่ทางศูนย์แห่งนั้นไม่ได้พาแซนฟอร์ดไปรักษาเลย แม้ว่าร่างกายของแซนฟอร์ดจะแย่แค่ไหนก็ตาม

ครั้งแรกที่คนขององค์กรพิทักษ์สัตว์ Dallas DogRRR เจอแซนฟอร์ด เขาเล่าว่า อาการของแซนฟอร์ดเรียกได้ว่าวิกฤติ เพราะแซนฟอร์ดไม่เพียงแต่มีอาการเจ็บปวดจากการบาดเจ็บทางร่างกายจากถูกรถชนเท่านั้น แต่ยังพบว่าแซนฟอร์ดยังมีอาการแทรกซ้อนอื่นๆอีกด้วย

น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บตัวนี้ไม่สามารถที่จะเดินได้เองและถูกเก็บไว้ในศูนย์พักพิงจนกว่าจะถึงเวลาต้องจากไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่หน่วยพิทักษ์สัตว์เล่าว่า สถานการณ์ของแซนฟอร์ดน่าหดหู่มาก และพวกเขาสาบานว่าจะต้องช่วยรักษาแซนฟอร์ดให้ได้ “ พวกเราไม่สามารถที่จะจินตนาการถึงความเจ็บปวดที่แซนฟอร์ดต้องเผชิญได้เลย และพวกเราจะต้องช่วยเขาให้ได้”

หลังจากที่ได้พา แซนฟอร์ด ไป พบกับสัตวแพทย์ เป็นข่าวดีที่เขาไม่มีบาดแผลที่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่แค่ได้เห็นความเศร้าบนหน้าแซนฟอร์ด ก็พอจะรู้ได้เลยว่า 10 ปีที่ผ่านมาของแซนฟอร์ดพบเจออะไรมาบ้าง

หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือแซนฟอร์ดไม่สามารถที่จะหุบยิ้มของเขาได้เลยหลายๆ สิ่งในชีวิตของแซนฟอร์ดเปลี่ยนไปทางที่ดีขึ้นอย่างมากหลังจากเขาได้รับการดูแลและถูกส่งไปอยู่กับคุณแม่อุปถัมภ์ Karen Velazquez

ตั้งแต่ครั้งแรกที่แซนฟอร์ดเข้าไปในบ้านของเธอ แซนฟอร์ดก็รู้ได้ว่าเขาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและยิ้มอย่างมีความสุขที่สุดในชีวิต Velazquez เล่าว่า “ ใบหน้าเขาเต็มไปด้วยยิ้มตลอดเวลาตั้งแต่นาทีแรกที่เขาเข้ามาในบ้าน เขารู้ว่าเขาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว”

เรื่องราวของแซนฟอร์ดยังไม่จบเพียงเท่านี้ น้องหมาเฒ่าตัวนี้กำลังรอบ้านที่จะเป็นบ้านที่แสนอบอุ่นของเขาต่อไป ผู้บริหารใหญ่ขององค์กรพิทักษ์สัตว์กล่าวว่า “แซนฟอร์ด จะเป็นน้องหมาที่เข้ากับครอบครัวได้ง่ายมาก เขาเข้ากับทั้งน้องหมาตัวอื่นและเข้ากับคนได้ดี เขาถึงขนาดเข้ากับเด็กเล็กได้ดีด้วย”

ยินดีด้วยนะแซนฟอร์ดได้เริ่มต้นชีวิตใหม่แล้วล่ะ

ที่มา : Boredpanda