Cats

สองลูกแมวกำพร้าที่โชคดีที่สุด ได้โอกาสครั้งที่สองกับชีวิตใหม่ที่สดใส

ลูกแมวกำพร้าสองตัวถูกพบอยู่ในพุ่มไม้ในสวนหลังบ้าน พวกมันทั้งสองตัวมีน้ำหนักตัวที่น้อยกว่าปกติ และนอนกอดกันเพื่อความอบอุ่น ก่อนที่หญิงสาวใจดีคนนี้จะไปพบไว้ และมอบชีวิตใหม่ให้กับทั้งคู่

Katia อาศัยอยู่ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เธอได้ยินเสียงเล็กๆแหลมๆอยู่ที่สวนหลังบ้าน เมื่อเธอเดินตามเสียงไปเรื่อยๆ ก็พบลูกแมวสองตัวที่นอนกอดกันเพื่อความอบอุ่น

เธอตัดสินใจรอแม่แมวอยู่หลายชั่วโมง แต่ก็ไม่พบว่ามันจะกลับมา และด้วยสภาพอากาศที่หนาวเกินไป ทำให้เธอตัดสินใจที่จะนำลูกแมวทั้งสองเข้ามาในบ้านเพื่อความอบอุ่น และเธอได้ติดต่อกับศูนย์พักพิงสัตว์  Chatons Orphelins Montréal เพื่อช่วยเหลือและดูแลลูกแมวสองตัวนี้

เมื่อ Katia นำลูกแมวทั้งสองไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ พวกเขาได้ตรวจสุขภาพร่างกาย โดยที่พวกมันขาดสารอาหาร และตัวน้องสีดำมีน้ำหนักน้อยกว่าพี่เกือบเท่าตัวเลยทีเดียว ถึงแม้พวกมันจะดูไม่ยอมเพราะขนฟูๆของพวกมันก็ตาม

พวกเขาเริ่มให้นมกับลูกแมวทั้งสองทันที และทั้งคู่กินอย่างหิวโหย เหมือนกับว่าพวกมันจะไม่ได้กินอะไรมานานมากแล้ว หลังจากพวกมันได้อิ่มเป็นครั้งแรก ทั้งคู่ก็นอนลงอย่างสบายใจและนอนหลับสนิททันที

Erica ผู้อุปถัมภ์ทั้งคู่ มีประสบการณ์ด้านการดูแลลูกแมวเป็นอย่างดี และเธอคอยเฝ้าดูแลทั้งคู่ไม่ห่าง จนทุกๆวันเธอได้เห็นพวกมันเติบโตและแข็งแรงยิ่งขึ้น

และเมื่อผ่านไปเพียงสองสัปดาห์ น้ำหนักของลูกแมวเข้าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และพวกมันเริ่มจะแสดงความซุกซนออกมาให้เห็นแล้ว

จนเมื่ออายุได้ห้าสัปดาห์ พวกเขาได้เปลี่ยนเป็นอาหารอ่อนให้กับลูกแมวทั้งคู่กิน และพวกมันก็ชอบมากทีเดียว

ทั้งคู่เติบโตขึ้นมาเป็นลูกแมวขนปุยสวนงาม จนน่ากอดน่าฟัดเป็นที่สุด สำหรับน้องแมวดำเป็นแมวขี้อาย สำหรับพี่ชายขนเทาเป็นแมวที่อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง

พวกเขาทั้งคู่เติบโตขึ้นและไม่สามารถจะแยกจากกันได้ สิ่งที่ชื่นชอบก็ไม่ได้แปลกประหลาดจากแมวทั่วไป นั้นก็คือการนอนอาบแดดนั้นเอง

ทั้งคู่ถูกตั้งชื่อว่า Tossia และ Yuri

จนทั้งคู่อายุได้ 10 สัปดาห์ ก็กลายเป็นแมวขนปุยที่น่ารักยิ่งกว่าเดิม และถึงเวลาที่ทั้งคู่จะหาบ้านและคนใจดีไปรับเลี้ยง แต่ว่า Erica ไม่สามารถตัดใจจากทั้งคู่ได้ เพราะทั้งคู่ได้เข้าไปอยู่ในดวงใจของเธอแล้ว ทำให้เธอเองอาสาที่จะรับเลี้ยงและดูแลพวกมันตลอดไป

ที่มา : Lovemeow