กู้ภัยและชาวบ้านสามร้อยชีวิต ออกตามหาสุนัขที่ตกหุบเขา นาน 36 ชั่วโมงจนเจอ!!

ในการทำงานของสุนัขตำรวจสิ่งที่ยากและไม่สามารถจะคาดเดาได้ นั้นก็คือการช่วยเหลือและค้นหาผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติ เพราะพวกเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกบ้างในระหว่างการค้นหา เมื่อเร็วๆนี้ได้มีสุนัขช่วยเหลือตัวหนึ่งได้พลัดตกลงร่องระหว่างหุบเขาและสายรัดก็ขาดจนเป็นเหตุให้สุนัขตัวดังกล่าวตกลงไปในหุบเขาลึก

.

ไม่มีใครทราบว่าสุนัขตัวนี้จะรอดหรือไม่ แต่ว่าหน่วยกู้ภัยไม่ยอมแพ้ พวกเขารวบรวมทีมและมีชาวบ้านอาสาสมัครช่วยติดตามค้นหาสุนัขช่วยเหลือตัวดังกล่าวอีกด้วย หลังจากผ่านไป 36 ชั่วโมงของการค้นหาแบบทั้งวันทั้งคืนแบ่งกันเป็นรอบๆ พวกเขาก็พบกับสุนัขช่วยเหลือตัวดังกล่าวในสภาพอ่อนแรง กระหายน้ำ และน่าเหลือเชื่อที่มันบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

.

ผู้นำทีมหน่วยกู้ภัยแห่งรัฐคอนเนคติกัต ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่านี่ไม่ใช่เพียงการช่วยเหลือสุนัขธรรมดาเท่านั้น แต่ว่ามันคือสมาชิกหนึ่งในทีมของพวกเขาอีกด้วย และตลอดการทำงานของสุนัขตัวนี้ได้ช่วยชีวิตผู้คนมามากมาย

.

สำหรับเจ้าสุนัขช่วยเหลือตัวดังกล่าวก็ดีใจและตื่นเต้นที่ได้กลับมาพบปะกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง ไม่เพียงมันจะช่วยผู้คนในเวลายากลำบากเท่านั้น เมื่อพวกมันตกอยู่ในอันตราย ขอให้มั่นใจได้เลยว่าพวกเขาทุกคนจะช่วยเหลือมันอย่างเต็มที่ไม่ว่าครั้งไหนๆก็ตาม

.

ที่มา : Ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์