แมวเฒ่าหูหนวกได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังพเนจรยาวนานกว่า 12 ปี

เจ้าเหมียวหูหนวกสนิทอายุ 12 ปีซาบซึ้งในบุญคุณต่อมนุษย์ของมันตลอดเวลาด้วยการแสดงความรู้สึกขอบคุณกับพวกเค้าในทุกๆ วันที่ตื่นขึ้นมา

.

พบกับ Nobbs เจ้าเหมียวรุ่นเดอะ!!

.

ก่อนที่ Nobbs จะได้รับการช่วยเหลือให้พบกับชีวิตใหม่ มันอาศัยอยู่ที่อู่ซ่อมรถในเท็กซัสที่ซึ่งมันถูกละเลยและไม่ได้รับความรักกว่า 12 ปี มันดูเป็นแมวนักเลงและมีขนที่หยาบกระด้างแต่สิ่งเดียวที่มันต้องการคือความรักจากใครสักคน

เมื่อ Karyn Poplin คนของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Kitty Adventure Rescue League and Sanctuary ได้พบกับ Nobbs เจ้าเหมียวรุ่นเดอะก็ถูกใจเธอ มันเข้าไปกอดขาเธอไว้เพื่อขอโอกาสให้ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

“ตั้งแต่วันที่ฉันได้พบกับมันเราก็แยกกันไม่ออก เจ้าเหมียวรักและเทิดทูนฉันกับ Gerald สามีของฉันเอามากๆ และมันบอกความรู้สึกนี้กับเราทุกครั้งที่ตื่นนอน” Karyn กล่าว

.

ทั้งคู่ตกลงใจช่วยชีวิตแมวตัวนี้แม้ว่ามันจะต้องการการดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากอายุที่เยอะและความพิการของร่างกาย Nobbs ติดมนุษย์ของมันมาก ไม่มีครั้งไหนที่พวกเค้าออกจากห้องโดยปราศจากการร้องเรียกจากเจ้าเหมียวเลย

.

“เจ้าเหมียวใช้การกรีดร้องเพราะไม่มีกล่องเสียงคอยควบคุม มันยังทำท่านวดแป้งกลางอากาศได้ทั้งวัน และชอบงีบหลับใต้ผ้าห่มในอ้อมแขนของเรา” Karyn กล่าวเพิ่มเติม มันเป็นแมวเฒ่าที่ต้องการความรักแบบสุดๆ จริงๆ

.

หลังจากถูกขังและต้องอยู่อย่างลำพังมาหลายปีทำให้ Nobbs ไขว่คว้าหาความรักในทุกวันของชีวิต มันมีความสุขเมื่อได้รับอ้อมกอดที่อบอุ่น

.

ไม่มีวันไหนที่ Nobbs จะหยุดสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเค้า มันปลอบโยนและให้กำลังใจพวกเค้าแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำงานช่วยเหลือสัตว์

.

บางครั้งมันก็อิจฉาเบาๆ เมื่อมีมนุษย์ของมันสนใจสัตว์อื่นแต่มันเป็นเรื่องปกติสำหรับที่นี่ ดูสิ!! มันเข้าไปอ้อนขอกอดพ่อของมันทั้งที่เค้ากำลังอุ้มแมวตัวอื่นอยู่

.

“พวกเราช่วยเหลือและเลี้ยงดูแมวที่ถูกทอดทิ้งหรือไร้บ้านเท่าที่จะทำได้และช่วยหาบ้านที่มีรักแท้ให้กับมัน สำหรับตัวที่ไม่มีที่ไปพวกเราก็เลี้ยงมันอย่างสุขสบาย”

.

ทุกวันที่มนุษย์ของมันกลับจากทำงาน Nobbs จะวิ่งเข้ามากอดอย่างดีใจ

.

แม้มันจะหูหนวกอย่างสิ้นเชิง แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดบนโลกเลยล่ะ ^^

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์