ชายคนนี้พิสูจน์แล้วว่าปลาฉลามไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด !

เหตุการณ์ในครั้งนี้หากเป็นปลาต่างๆที่เราเห็นเป็นประจำในสวนสัตว์ก็จะไม่ค่อยแปลกใจเท่าไร เพราะว่าพวกมันถูกฝึกมา แต่ในครั้งนี้มันคือปลาฉลาม !! ซึ่งไม่คิดว่ามันจะมุ้งมิ้งได้ขนาดนี้

Rick Anderson ได้ดำนำในทะเลแถบชายฝั่งของ Nobbys ประเทศออสเตรเลีย และเพื่อนของเขาอยู่ใต้น้ำคือปลาฉลามเพศเมีย Jackson และเธอมาหา Rick ทุกครั้งที่เขามาดำน้ำที่นี่

dgf1

.

เมื่อ 7 ปีก่อนผมได้พบกับ Jackson ตอนนั้นตัวเธอยาวประมาณ 6 นิ้ว ผมระมัดระวังกับเธอมากเป็นพิเศษและลูบไปที่ตัวเธอเบาๆ พร้อมกับอุ้มไว้ในมือเหมือนกับว่าเราสื่อถึงกันได้เลย

dgf2

.

ในฤดูดำน้ำของแต่ละปีผมจะมาที่นี่ และเหมือนเธอจะรอผมและจำผมได้ด้วย มันรู้สึกพิเศษอย่างบอกไม่ถูก และเธอชอบมาคลอเคลียและให้ผมกอด ถ้าผมว่ายขึ้นไปเธอจะเกาะขาเพื่อให้มาโอบกอดอีกครั้งหนึ่ง

dgf3

.

นี่เป็นเรื่องสุดเหลือเชื่อของผมเลย ผมไม่ได้ให้อาหารเธอเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ผมแค่เล่นทั่วๆไปเหมือนกับผมทำกับสุนัขเท่านั้นเอง

dgf4

.

ฉลาม Jackson ตัวเล็กๆกว่าฉลามขาวทั่วๆไป ซึ่งฉลามแต่ละชนิดก็แตกต่างกัน จริงๆแล้วคนมักจะกลัวฉลามกันไปเอง ซึ่งมาจากสื่อต่างๆที่ออกไปว่ามันดุร้ายและน่ากลัว

dgf5

.

Rick เป็นครูสอนดำน้ำมา 27 ปีแล้ว และหวังว่าเรื่องของเขาจะทำให้คนกลัวฉลามน้อยลง

dgf6

.

คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับฉลามมากที่สุดคือ คนมักจะเข้าใจว่าเมื่อเราลงน้ำแล้วฉลามจะจู่โจมเราทันที ซึ่งมันไม่จริง สำหรับ Jackson ก็ยังว่ายน้ำอยู่กับฉลามกลุ่มอื่นๆมากมาย

dgf7

.

Rick กล่าวว่า ฉันรู้สึกสบายมากๆท่ามกลางฝูงสัตว์พวกนี้

dgf8

.

ชมวิดีโอที่ Rick เกาพุงเจ้า Jackson กัน

.

หวังว่าคงจะช่วยให้กลัวฉลามน้อยลง แต่เอาเป็นว่าอย่าเจอกันจะดีกว่านะ ฉลามทั้งหลาย !

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น