สุนัขไร้บ้านที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน นอดกอดกันไม่ห่างเพื่อปลอบใจให้ลืมเรื่องราวร้ายๆในอดีต

บางครั้งพวกเราก็อาจจะเจอความรักในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อนเหมือนกับสุนัขสองตัวนี้ที่มีชื่อว่า Agatha และ Jukebox ซึ่งพวกมันอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Pima ในทูซอน รัฐแอริโซนา ทั้งคู่มาจากสถานที่แตกต่างกัน โดย Agatha ถูกส่งตัวมาศูนย์พักพิงสัตว์เพราะว่าเจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงมันแล้ว ส่วน Jukebox เป็นเพียงสุนัขจรจัดที่ถูกส่งตัวมาเท่านั้น

.

Kristen Hassen-Auerbach ผู้อำนวยการศูนย์พักพิงสัตว์บอกว่า “ทั้งคู่ได้เจอกันในพื้นที่ส่วนกลาง และพวกมันก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว และยากที่จะแยกทั้งคู่ออกจากกันได้” ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจให้ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกัน เพราะว่าทั้งคู่สามารถบรรเทาความวิตกกังวลและความซึมเศร้าของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

.

ในขณะที่พื้นที่ห้องของศูนย์พักพิงสัตว์ไม่กว้างขวางมากนัก ทำให้พวกเขาอาจจะดูอึดอัดและไม่มีพื้นส่วนตัวของตัวเองเท่าไร แต่ดูเหมือนว่าทั้ง Agatha และ Jukebox จะไม่ได้ต้องการสิ่งเหล่านั้น พวกมันต่างปลอบโยนซึ่งกันและกัน เพราะทุกครั้งที่นอนหลับทั้งคู่จะนอนเคียงข้างกันเสมอ

.

เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ที่มีชื่อว่า Reck ได้เผยแพร่ภาพของทั้งคู่ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อให้หลายๆคนเห็นว่าพวกมันมีความรักและต้องการกันและกันมากขนาดไหน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับเลี้ยงไปเป็นคู่อีกด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากก็ตาม

.

ทุกครั้งที่มีคนมาเยี่ยมชมสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ ทั้ง Agatha และ Jukebox ก็จะมีปฏิกิริยาที่ดีตอบกลับไปเสมอ อย่างเช่น การส่งสายตาอย่างเป็นมิตรและการยื่นมือออกไปสัมผัสกับพวกเขา โดยหวังว่าจะมีใครซักคนตกหลุมรักพวกมันอย่างจริงใจและไม่ทอดทิ้งอีก

.

ปัจจุบัน Agatha และ Jukebox ยังคงอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ และ Kristen หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีครอบครัวหรือใครซักคนที่พร้อมจะรับเลี้ยงทั้งคู่ไปอาศัยอยู่ด้วยกัน เพราะว่าพวกมันมีความรักความผูกพันที่แสนวิเศษมากจริงๆ

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *