หนุ่มจีนถูกหลอก ซื้อลูกหมามาเลี้ยง แต่โตขึ้นดันกลายเป็นสัตว์หายากซะอย่างนั้น!!

พูดถึงการซื้อหมาแล้วถูกหลอกนี่ เชื่อว่าหลายๆคนเคยโดนเหมือนกัน ตอนเล็กๆตัวเล็กน่ารัก พุดเดิ้ลทอยแท้ครับ พอโตขึ้นเท่านั้นแหละ พันธุ์ทางมาเลย หนุ่มชาวจีนก็เช่นกันที่จะซื้อหมา 2 ตัวมาเลี้ยงกลับกลายเป็นหมีซะอย่างนั้น Wang Kayui หนุ่มจีนคนนี้ถึงกับช็อคว่าหมาสองตัวที่เขาเลี้ยงมากว่า 2 ปี จริงๆแล้วมันคือหมีดำหายาก !!

เมื่อสองปีก่อน หวังซื้อเจ้าสองตัวนี้มาจากชายชาวเวียดนามแถบบริเวณชายแดนจีน-เวียดนาม จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้อ่านใบปลิวจากรัฐบาลว่า เจ้าหมาสองตัวนี้เป็นสายพันธุ์หายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์แล้ว มันหนักกว่า 50 กิโลกรัมเลยทีเดียว

.

เมื่อตอนที่เขาซื้อมา เขาอาบน้ำ ให้เจ้าหมีน้อย 2 ตัวทุกวัน เขาบอกว่ามันมีนิสัยเรียบร้อย และก็กินเก่งมากๆ จนเมื่อโตขึ้นเรื่อยๆ และเหตุการณ์หนึ่งที่โหดจนเขาต้องจับขังกรงก็คือ มันมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิม และมันฆ่าและกินไก่ที่หวังเลี้ยงเอาไว้

.

หลังจากที่ได้อ่านหนังสือพิมพ์ จึงพบว่าเจ้าหมีสองตัวนี้ เป็นสัตว์ป่าหายากของทางภาครัฐ หวังก็รู้ทันทีว่าตอนนี้เขาครอบครองสัตว์ป่าอย่างผิดกฎหมายไว้ถึง 2 ตัว เขาจึงปรึกษากับครอบครัวและตัดสินใจส่งพวกมันคืนสู่ตำรวจ เพื่อจะนำพวกมันกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

.

ลักษณะตอนเด็กๆของพวกมันเป็นแบบนี้แหละ ( เหมือนหมามั้ยล่ะ !! )

.

.

.

เป็นแอดมินเลี้ยงนะ ซัก 2-3 เดือนน่าจะรู้แล้วมั้ง ตัวเบ้อเริ่มซะขนาดนี้ = = ยิ่งพาไปหาหมอไปฉีดวัคซีนนี่ไม่ต้องคิดเลย หมอช็อคก่อนเราแน่นอน 555

ที่มา Dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์