นักเรียนส่งจดหมายขอร้องให้เหมียวส้มกลับมาห้องเรียนตามเดิม หลังถูกผู้ปกครองบางคนร้องเรียน

แมวส้มตัวเล็กๆได้สร้างความประหลาดใจให้กับคุณครูและนักเรียนประถมในโรงเรียนที่อยู่ในเมืองอิซมีร์ ประเทศตุรกี และตัดสินใจที่จะใช้โรงเรียนนี้เป็นบ้านของมันเอง พร้อมกับทำให้เด็กประถมเหล่านี้เป็นเพื่อนของมัน

เมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมา Tombi ปรากฏตัวขึ้นในสวนของโรงเรียนอย่างเงียบๆ และหลังจากนั้นมันก็เริ่มเข้ามาที่ห้องเรียน ทันทีที่มันเริ่มเล่นกับเด็กๆในห้องเรียน ทำให้หนูน้อยทั้งหลายขอให้เลี้ยงมันไว้ในห้องเรียนนี้ซะเลย

.

ÖzlemPınarIvaşcu คุณครูโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 รู้สึกประหลาดใจเล็ก้นอย เมื่อแมวตัวน้อยเข้ามาในชั้นเรียนของเธอ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “ผู้ช่วย” อีกด้วย

.

แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่พ่อแม่บางคนของเด็กนักเรียน ไม่เห็นด้วยที่จะมีแมวอยู่รอบๆตัวเด็ก พวกเขาจึงร้องเรียนถึงเรื่องของ Tombi กับทางโรงเรียน จึงทำให้ Özlem และเพื่อนของเธอตัดสินใจแบ่งปันเรื่องราวบน Facebook ด้วยความตั้งใจที่จะหาบ้านให้กับ Tombi

Özlem พา Tombi ไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีน และต่อมามันก็สามารถหาบ้านได้ในอิซมีร์ แต่ Tombi แมวส้มตัวน้อยกลับไม่มีความสุขเลย

.

Tombi ไม่มีความสุขในบ้านหลังใหม่ เพราะมันไม่ใช่สถานที่ที่มันเลือกจะอยู่ และมันก็ไม่กินอะไรเลยตลอด 3 วัน จนเจ้าของที่รับเลี้ยงจนใจ ต้องนำกลับมาคืนกับคุณครู Özlem ทำให้คุณครูต้องรับเลี้ยงเจ้า Tombi เป็นการชั่วคราว

.

สำหรับเด็กนักเรียนภายในห้องได้เขียนจดหมายและวาดภาพของ Tombi เพื่อเป็นกำลังใจให้กับมัน นี่เป็นการแสดงถึงมิตรภาพและจิตใจที่ดีของเด็กๆเหล่านี้ แน่นอนว่า Tombi เองก็ต้องคิดถึงเพื่อนๆของมันอยู่ด้วยเหมือนกัน

.

เรื่องราวของ Tombi ได้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ และโด่งดังจนกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลาย มันแสดงถึงความต้องการอย่างแรงกล้า ที่ต้องการกลับมาอยู่ในห้องเรียนนี้ จนผู้ปกครองที่เคยไม่เห็นด้วยในตอนแรก กลับเปลี่ยนใจและไม่คัดค้านให้เจ้า Tombi อยู่ภายในห้องเรียนอีก

.

แน่นอนว่าเจ้า Tombi ดีใจแบบสุดๆ ที่ได้กลับมายังห้องเรียนที่เป็นเสมือนบ้านอีกครั้ง และเด็กนักเรียนทุกคนตื่นเต้นกับการกลับมาของ Tombi

.

Tombi ไม่เพียงแต่เป็นแมวที่มาอาศัยอยู่ในห้องเรียนเฉยๆเท่านั้น มันยังสอนให้เด็กนักเรียนประถมเหล่านี้ รู้จักความรับผิดชอบ แสดงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และอ่อนโยนต่อสัตวโลกอีกด้วย

.

Tombi ถูกดูแลเป็นอย่างดี และบางครั้งเมื่อมันถูกพาไปหาสัตวแพทย์ เด็กๆก็อาสาช่วยไปดูแลและแวะไปเยี่ยมเยียนบ่อยครั้งอีกด้วย

.

คุณครู Özlem กล่าวว่าเธอและสามีเป็นคนรักสัตว์มากๆ และหวังว่าเรื่องราวของ Tombi จะสร้างความตระหนักให้ผู้คนหันมาดูแล เอาใจใส่ความรู้สึกของสัตว์โลกให้มากยิ่งขึ้น

.

จริงๆแล้ว Tombi อาจจะเหงาที่ไม่มีทาสมาคอยปรนเปรอหรือเปล่าน้าาาา

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์