Cats

ทารกตัวน้อยช่วยเปิดใจวิเชียรมาศขี้กลัว หวาดระแวงผู้คน ให้กลับมามุ้งมิ้งได้อีกครั้ง

เมื่อเร็วๆนี้ มีแมววิเชียรมาศถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา จนกลายเป็นที่สนใจของทั้งมนุษย์และสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในนั้น เจ้าเหมียววิเชียรมาศนั่งอยู่ในกรง โดยมีเจ้าหน้าที่จาก Happy Tails Farm Sanctuary พยายามจะทักทายมักผ่านตะแกรงของกรง แต่เจ้าเหมียวดูกลัวมากๆ และมันจะออกมาเฉพาะเวลาที่มีเหตุผลให้ออกเท่านั้น

แมววิเชียรมาศตัวนี้มีชื่อว่า Sapphire มันมีผิวและขนที่หยาบกร้าน ดวงตาของมันแทบจะมองไม่เห็น และกระดูกเชิงกรานยังมีปัญหาอีกด้วย มันต้องอยู่ตามลำพังนานหลายสัปดาห์กว่าจะมีคนนำตัวมาส่งที่ศูนย์พักพิงสัตว์

Carla Reilly Moore ผู้ก่อตั้ง Happy Tails Farm Sanctuary ได้เป็นผุ้อุปถัมภ์และคอยดูแลเจ้า Sapphire ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะกลัวผู้ชายรวมไปถึงแมวตัวอื่นๆ จนกระทั่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ครอบครัวของ Moore ได้ให้กำเนิดทารกตัวน้อยที่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเจ้า Sapphire อย่างไม่น่าเชื่อ

ก่อนหน้านี้ Moore ได้ตัดสินใจย้าย Sapphire ไปอยู่ในห้องนอน ซึ่งเจ้าเหมียวเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้เตียงตลอด 24 ชั่วโมง แต่หลังจากที่ทารกตัวน้อยกลับบ้านมา เจ้าเหมียวก็ออกจากที่ซ่อนและกระโดดขึ้นไปบนเตียง จากนั้นมันก็เหมือนเปลี่ยนไปเป็นแมวคนละตัวกับที่ผ่านมา แม้กระทั่งกับ Moore ที่ตอนแรกมันยังหวาดกลัว แต่กลับกลายเป็นคลอเคลียแนบชิดไปได้

ในช่วงแรก Moore และภรรยาของเขาได้นำ Mary ทารกตัวน้อยของพวกเขาไว้บนเตียง ซึ่งอาจทำให้ Sapphire ให้ความสนใจและอยากจะเป็นพี่เลี้ยงเธอก็ได้

Sapphire สามารถเข้ากับทุกคนในบ้านได้ แต่สิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุดก็คือการได้นอนบนเตียงกับ Mary ทารกตัวน้อย

ในตอนแรก Sapphire นั่งอยู่ข้างๆ Mary เหมือนกับว่ามันยังคงรักษาระยะห่างไว้ แต่ความสนใจในตัวเด็กน้อยมากจน Sapphire เข้ามาใกล้และอยากจะปกป้อง Mary มากจริงๆ

หลังจากนั้นเจ้า Sapphire ก็เกาะติด Mary ไม่ห่างแบบที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่ง Moore และภรรยาของเขาเคยอุปถัมภ์แมวมาหลายตัว แต่ไม่มีใครเหมือนกับเจ้า Sapphire จริงๆ

พวกเขาไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวมาจากไหน ถูกกระทำอะไรมาบ้าง และมันต้องเร่ร่อนมานานแค่ไหนแล้ว แต่ตอนนี้พวกเขาภูมิใจที่มันยอมเปิดใจให้ และพวกเขาสัญญาว่าจะดูแลมันให้ดีที่สุด เพื่อให้มันลืมความเจ็บปวดในอดีต

จนกระทั่ง Mary อายุได้ 4 เดือนก็เริ่มมีการตอบสนองต่อ Sapphire มากขึ้น เพราะมันนอนเล่นกับเธอตั้งแต่เธออายุแค่ 1 เดือนเท่านั้น ถ้ามีใครที่ใกล้ชิด Mary มากที่สุด ก็คงเป็นเจ้า Sapphire อย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

เชื่อว่า Mary ได้มีพี่เลี้ยงที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

ที่มา : Thedodo