เหมีวมส้มหนวดยุ่งกับโรคผิดปกติทางร่างกาย จากความสิ้นหวังกลับมาสู้ใหม่ได้อีกครั้ง

แมวส้มหนวดยุ่งตัวนี้เป็นแมวที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพราะมันป่วยเป็นโรคที่เรียกว่า Cerebellar Hypoplasia หรือ CH ซึ่งเป็นโรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับเคลื่อนไหวร่างกายนั้นเอง

.

อีกทั้งกรามของมันทั้งสองข้างยังคงไม่เท่ากันอีกด้วย จึงทำให้มันเผยเห็นเขี้ยวหนึ่งข้างดังภาพ

.

เจ้าเหมียวส้มนี้ชื่อว่า Herman มันถูกครอบครัวเก่าของมันลอยแพ ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขาไม่มีเวลาดูแลเจ้าเหมียวตัวนี้ จึงกลายเป็นหน้าที่ของศูนย์พักพิงสัตว์ Milo’s Sanctuary ในแคลิฟอร์เนียเข้ามาดูแลแทน

.

ดูท่าทางในตอนแรกเหมือน Herman จะยอมแพ้ต่อโรคภัยที่รุมเร้ามัน แต่หลังจากการเข้าโครงการพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกายของศูนย์พักพิงสัตว์ Milo’s แล้ว ทำให้มันมีสุขภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้น

.

มันเป็นแมวที่เงียบมากเป็นพิเศษ และมันชอบการหงายท้องพร้อมกับถ้ามันขยิบตานั้นคือหมายถึง มันอยากให้เราลูบหัวคลอเคลียกับมันนั้นเอง

.

และปีที่ผ่านมา Herman พยายามยืดตัวและอุ้งเท้าต่างๆให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมือนกับว่าใจของมันเริ่มกลับมาสู้อีกครั้งแล้ว

.

มันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ เหมือนมันจะรู้ว่าตอนนี้มันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวแล้ว อีกทั้ง Herman ได้สอนผู้คนที่ดูแลสัตว์ในศุนย์พักพิงแห่งนี้ให้เข้มแข็งและกล้าหาญที่จะต่อสู้กับปัญหาต่างๆให้ๆได้

.

หลังจาก Herman อาศัยมาได้หกเดือน พวกเขาได้รับเลี้ยงแมวเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นโรคคล้ายๆกับ Herman ทำให้มันมีเพื่อนเล่นสนุกสนาน และตัวของ Herman ก็เปรียบเสมือนเป็นพี่ใหญ่ของสถานที่แห่งนี้เลยละ

.

ลองดูคลิป Herman กันครับ

.

ส่วนอีกคลิปเป็นตอนที่กำลังพยายามเล่นกับเพื่อนครับ

.

น่าสงสารมากๆ สู้สู้ต่แไปนะ Herman แอดมินขอเอาใจช่วยสุดแรงเลย ^_^

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น