Cats

หญิงสาวได้ยินเสียงร้องแปลกๆ ตามเสียงไปพบลูกแมวเกาะขยะในท่อระบายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด

หญิงคนหนึ่งในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอนช่วยชีวิตลูกแมวน้อยจากการจมในท่อน้ำ หลังจากที่เธอได้ยินเสียงร้องของสิ่งมีชีวิตที่เธอไม่รู้ว่าเป็นอะไร

.

เมื่อเธออยู่ข้างนอกบ้านกับเด็กๆ เธอได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือที่สิ้นหวัง เธอเดินตามเสียงร้องไปและต้องตกใจเมื่อเจอลูกแมวเกาะอยู่กับขยะที่ติดอยู่ในท่อน้ำดิ้นรนที่จะลอยตัวเพื่อเอาชีวิตรอด

เธอติดต่อ Animals Lebanons กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในเบรุต Lana El-Khalil ตอบรับคำร้องขอและรีบมาที่ที่เกิดเหตุทันที

“ท่อน้ำอยู่ที่สนามเด็กเล่นภายในเขตมหาวิทยาลัย the American University” Animals Lebanons กล่าว พวกเค้ารีบช่วยลูกแมวตัวผอมบางจากการจมน้ำ ลูกแมวน้อยที่น่าสงสารตัวเปียกโชกและหนาวสั่นจนตัวแข็งจนแทบขยับไม่ได้

.

เป็นที่รู้กันดีว่าบริเวณนี้เป็นแหล่งที่มีแมวจรจัดอยู่เยอะและน่าเศร้าใจที่มีอีกหลายคนนำแมวมาทิ้งเช่นกัน ลูกแมวน้อยที่ได้รับการช่วยเหลืออายุราวห้าสัปดาห์ น้ำหนัก 190 กรัม “สิ่งแรกที่เราทำคือช่วยให้ร่างกายของมันอบอุ่น” ผู้ช่วยชีวิตกล่าว

โชคไม่ดีที่คลินิกสัตว์ในพื้นที่ปิดทำการในวันอาทิตย์ พวกเค้าจึงใช้วิธีช่วยเหลือลูกแมวผ่านโลกออนไลน์ด้วยการวิดีโอคอลหาสัตวแพทย์ชาวต่างชาติซึ่งอยู่ในสหรัฐอเมริกา

.

สัตวแพทย์แนะนำให้เราอบอุ่นร่างกายด้วยถุงน้ำร้อนห่อด้วยผ้าขนหนู และผู้ดูแลก็เอาลูกแมวมาไว้ใกล้ตัวตลอดเวลาเพื่อให้มันได้รับความอบอุ่นจากร่างกายอีกทาง

คุณหมอเองก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าลูกแมวจะสามารถรอดชีวิตผ่านคืนนี้ไปได้เนื่องจากขนาดตัวที่เล็กและผอมบาง แต่ทุกคนที่ Animals Lebanons ไม่ยอมแพ้

.

พวกเราเลือกใช้อาหารที่กินง่ายและเหมาะกับร่างกายที่อ่อนแอของลูกแมวน้อย ป้อนมันทีละน้อยแต่ป้อนบ่อยๆ ทุกๆ สองถึงสามชั่วโมง

เพียงหนึ่งวันลูกแมวน้อยก็กลับดีขึ้น มันค่อยๆ มีความอยากอาหารขึ้นมาทีละนิดและเมื่อสิ้นสุดวันที่สองมันก็ซัดอาหารทุกอย่างที่อยู่ข้างหน้าอย่างมูมมาม ลูกแมวน้อยคงทนหิวมาหลายวันและในตอนนี้มันรู้สึกดีขึ้นสิ่งเดียวที่มันต้องการคือการกินจะได้ไม่ต้องหิวอีก

.

ไม่นานลูกแมวน้อยก็ได้รู้ว่ามันไม่ต้องดิ้นรนหาอาหารอีกต่อไป มันเริ่มผ่อนคลายและสนุกกับชีวิตในบ้านที่มีแต่ความรักให้มัน ลูกแมวสุขใจและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ตอนนี้มันมีน้ำหนัก 240 กรัมแล้ว!!

.

สองสามวันถัดมามันก็กลายเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้เล่นขึ้นมากกว่าเดิม ตอนนี้ทุกครั้งที่แม่บุญธรรมของมันเข้ามาในห้องมันจะขึ้นไปขดตัวอยู่บนตักและส่งเสียงร้องอย่างต่อเนื่อง

“ข้อดีของการช่วยเหลือลูกแมวครั้งนี้คือการที่ได้รู้สึกถึงความสามารถช่วยชีวิตผู้ยากไร้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และเห็นว่ามันซาบซึ้งที่ได้มีชีวิตอยู่” Maggie Shaarawi แม่บุญธรรมของลูกแมวน้อยกล่าว

.

แม่ของ Maggie เป็นอัลไซเมอร์และเธอผูกพันกับลูกแมวน้อย “เธอเอาแต่เรียกมันว่า Jessy ฉะนั้นลูกแมวน้อยจึงมีชื่อว่า Jessy ตามนั้น”

Jessy ต่อสู้เพื่อการอยู่รอดมาตลอดชีวิต และเสียงของมันหายไปชั่วขณะจากการที่มันส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ และด้วยความช่วยเหลือทำให้มันมีโอกาสครั้งสองในชีวิต..ดูมันตอนนี้สิน่ารักไม่เบาเลยล่ะ!!

.

หวังว่าชีวิตหลังจากนี้ของลูกแมวตัวน้อย Jessy จะสดใสตลอดไปนะ

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น