Cats

เหมียวหน้าบึ้งจากข้างถนน กอดทุกคนที่ช่วยชีวิต และออเซาะเก่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าเหมียวที่น่ารักตัวนี้ถูกส่งมายังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่แสวงผลกำไร Best Friends Animal Society เพื่อโอกาสที่ดีกว่าในการหาบ้าน ซึ่ง Diane Barber ได้พบกับเจ้าเหมียวแสนหวานครั้งแรก ก็สังเกตเห็นถึงความพิเศษของแก้มที่ดูอวบออกมา และเธอจึงแจ้งกับเพื่อนร่วมงาน Samantha Bell เกี่ยวกับเจ้าเหมียวตัวใหม่ทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า McCheeks ซึ่งมันรู้ดีว่าคนเหล่านี้ได้มาช่วยเหลือชีวิตมันจากข้างถนน เพราะเมื่อ Diane เดินเข้าไปหามันที่กรงมันก็พยายามเอาตัวเข้ามาถูไถเพื่อแสดงความใกล้ชิดทันที

ถึงแม้ว่าหน้าตาของ McCheeks จะไม่ค่อยรับแขกเท่าไร แต่มันกลับเป็นแมวที่มีความสัมพันธ์กับมนุษย์ทุกคนดีมากๆ ซึ่งไม่เฉพาะ Diane เท่านั้นที่มันรู้สึกสนิทด้วย เพราะกับ Samantha มันก็เดินมาเอาหัวโหม่งพร้อมกับครางในลำคออย่างมีความสุข นี่มันเป็นวิธีการผูกมิตรอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

เมื่อ McCheeks อยู๋ในอ้อมกอดของมนุษย์ มันก็ดูเหมือนกับว่ามีความสุขแบบสุดๆ มันเป็นความรักที่บริสุทธิ์ ไม่มีใครที่เจอแบบนี้แล้วจะไม่หลงรักมันได้หรอกนะ

McCheeks เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันพวกเขาอย่างรวดเร็ว เมื่อถึงเวลาให้อาหารมันจะส่งเสียงร้องเพื่อขออาหารเป็นตัวแรก และถ้าไม่มีคนสนใจ มันก็จะร้องด้วยน้ำเสียงที่อ่อนหวานมากยิ่งขึ้น เหมือนกับกำลังขอร้องให้พวกเราสนใจมันด้วย

McCheeks รักที่จะใช้เวลากับเพื่อนมนุษย์ และทำให้แน่ใจว่าทุกคนได้รับความรัก ถ้ามีสองคนอยู่ในห้องเดียวกันมันก็จะเดินสลับไปมาหาพวกเขาทั้งคู่ ท่ามกลางสัตว์ตัวอื่นๆที่เล่นกันอย่างสนุกสนาน

แมวจรจัดในอดีตอาจไม่มีทางเลือกมากนักในการใช้ชีวิต แต่สำหรับ McCheeks ถือว่าโชคดีที่ได้รับโอกาสครั้งที่สอง ซึ่งตอนนี้มันอายุเพียงสองขวบและพร้อมที่จะใช้ชีวิตในอ้อมแขนของใครบางคน ซึ่งเหลือแต่รอว่าใครจะมาอุปการะมันไปเป็นเพื่อนแท้ตลอดไปนั้นเอง

ที่มา : Lovemeow